Ông Trump không có phản ứng sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Ông Trump không có phản ứng sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên Ông Trump không có phản ứng trước vụ thử mới nhất của Triều Tiên
VOV.VN -Ông Trump sử dụng những từ ngắn gọn khác thường của Tổng thống đối với vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia khi chỉ cho rằng đó là “tên lửa tầm ngắn”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/3 cho biết, ông "không có phản ứng" nào với các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên tiến hành hôm 2/3 vừa qua.

ong trump khong co phan ung sau vu phong ten lua cua trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trả lời báo giới, ông Trump đã sử dụng những từ ngắn gọn khác thường của Tổng thống đối với một vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia khi chỉ cho rằng đó là “tên lửa tầm ngắn”.

Triều Tiên cũng đã phóng tên lửa tương tự vào năm 2019 và Tổng thống Mỹ đã nhận định vụ thử là không quan trọng vì liên quan đến tên lửa đạn đạo tầm ngắn, mặc dù chúng bị cấm theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau 3 lần trong nỗ lực đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa Triều Tiên để đổi lấy việc miễn giảm các lệnh trừng phạt và các nhượng bộ khác nhưng hiện vẫn chưa có tiến triển thực chất nào./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 (biên dịch)
Theo Yonhap

Tags :

Tổng thống Trump Triều Tiên phóng tên lửa Triều Tiên Mỹ-Triều Tiên tên lửa tầm ngắn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Động thái bất thường: Iran vận chuyển tàu ngầm Kilo bằng đường bộ
VOV.VN - Di chuyển tàu ngầm bằng đường bộ là hy hữu và bất thường. Điều này thường chỉ xảy ra khi chiếc tàu được chuyển vào bờ để đưa đến bảo tàng.