Ông Trump hủy kế hoạch tổ chức G7 năm 2020 ở khu nghỉ dưỡng Florida

Ông Trump hủy kế hoạch tổ chức G7 năm 2020 ở khu nghỉ dưỡng Florida Ông Trump hủy kế hoạch tổ chức G7 năm 2020 ở khu nghỉ dưỡng Florida
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 19/10 rằng ông quyết định hủy kế hoạch tổ chức Hội nghị G7 tại khu nghỉ dưỡng của ông ở Florida vào năm tới.

Vào cuối ngày 19/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã từ bỏ kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh tế của các nhà lãnh đạo của các quốc gia phát triển (G7) tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống ở Florida vào năm tới.

ong trump huy ke hoach to chuc g7 nam 2020 o khu nghi duong florida hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Quyết định của Tổng thống Donald Trump được đưa ra, sau khi các Nghị sĩ đảng Dân chủ đã trình một dự luật mới cho rằng, việc sử dụng khu nghỉ dưỡng của Tổng thống để làm địa điểm tổ chức Hội nghị G7 vào năm sau là sự lạm dụng tài sản chung vì lợi ích cá nhân.

Ngay sau khi quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney công bố kế hoạch tổ chức Hội nghị G7 tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ tại Florida hôm 17/10, một số Nghị sĩ đảng Dân chủ và Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ Bennie Thompson cho rằng, quyết định của Tổng thống Donald Trump là đã bỏ qua hiến pháp nhằm kiếm lợi nhuận cho cá nhân bằng cách ủng hộ một trong những khu nghỉ dưỡng đang làm ăn thất bát của mình thông qua việc chọn nơi này làm địa điểm tổ chức hội nghị G7 sắp tới. Đó là hành vi vô cùng đáng lo ngại. Theo điều khoản Lương bổng của Hiến pháp Mỹ, Tổng thống sẽ bị cấm nhận thanh toán từ nước ngoài, các bang của Mỹ hoặc chính phủ liên bang nhằm ngăn lãnh đạo Mỹ khỏi sự ảnh hưởng từ bên ngoài.

Trong một loạt các tweet, Tổng thống Donald Trump đã trích dẫn những gì ông gọi là sự thù địch điên cuồng và vô lý từ đảng Dân chủ và cho biết sẽ ngay lập tức tìm kiếm một địa điểm khác, trong đó không loại trừ Trại David, một nơi các Tổng thống Mỹ thường đến nghỉ dưỡng cùng những khách mời quan trọng./.

Nho Biền/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Hội nghị G20 Tổng thống Trump khu nghỉ dưỡng ở Florida đảng Dân chủ chính trường Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bệnh nhân 237 không hợp tác điều trị
VOV.VN - Bệnh nhân số 237 là người Thụy Điển có lịch sử dịch tễ phức tạp nhất trong các ca dương tính được phát hiện.
Loading...