Ông Biden cam kết tái gia nhập WHO nếu trở thành Tổng thống Mỹ

Ông Biden cam kết tái gia nhập WHO nếu trở thành Tổng thống Mỹ Biden cam kết tái gia nhập WHO trong ngày đầu trở thành Tổng thống Mỹ
VOV.VN - Ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden cam kết sẽ đưa Mỹ tái gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nếu ông đắc cử Tổng thống.

“Người Mỹ sẽ an toàn hơn khi nước Mỹ tham gia vào việc đẩy mạnh hệ thống y tế toàn cầu. Trong ngày đầu tiên với tư cách là Tổng thống, tôi sẽ tái gia nhập WHO và khôi phục vai trò hàng đầu của chúng ta trên trường quốc tế”, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố trên Twitter ngày 7/7.

biden cam ket tai gia nhap who trong ngay dau tro thanh tong thong my hinh 1
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters

Trước đó cùng ngày, chính quyền Mỹ thông báo quyết định rút khỏi WHO sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 6/7/2021.

Tổng thống Donald Trump nhiều lần cáo buộc WHO bị Trung Quốc thao túng để che giấu nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 cũng như cách thức tổ chức này kiểm soát sự bùng phát của dịch Covid-19.

Hồi tháng 4/2020, ông Trump tuyên bố tạm thời đóng băng tài trợ cho WHO, đồng thời cảnh báo sẽ đóng băng hoàn toàn khoản tiền này nếu WHO không cam kết có những thay đổi đáng kể trong vòng 30 ngày.

Tuy nhiên, cuối tháng 5/2020, ông Trump xác nhận Mỹ sẽ rút khỏi WHO và số tiền ban đầu được phân bổ tài trợ WHO sẽ được chuyển sang các hoạt động y tế toàn cầu khác./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Sputnik

Tags :

Joe Biden bầu cử Mỹ 2020 Mỹ rút khỏi WHO Tổng thống Mỹ tranh cử tổng thống Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Tình yêu và tham vọng” tập 43: Minh bày kế đánh úp Phong trong dự án mới
VOV.VN - Minh chuẩn bị sẵn phương án đề phòng Phong chơi xấu trong dự án nghìn tỷ sắp tới.