Ô nhiễm không khí làm 400.000 người chết sớm tại châu Âu

Ô nhiễm không khí làm 400.000 người chết sớm tại châu Âu Ô nhiễm không khí làm 400.000 người chết sớm tại châu Âu
VOV.VN - Cơ quan bảo vệ môi trường châu Âu hôm 15/10 cho biết, chất lượng không khí kém khiến 400.000 người chết sớm tại châu Âu trong năm 2016.

Hầu hết các thành phố của châu Âu đều đối mặt với nguy cơ ô nhiễm không khí vượt qua mức an toàn.

o nhiem khong khi lam 400.000 nguoi chet som tai chau au hinh 1
Ô nhiễm không khí ở châu Âu. Ảnh: US News and World Report.

Theo Cơ quan bảo vệ môi trường châu Âu, ô nhiễm không khí là yếu tố môi trường lớn nhất, gây hại đối với sức khỏe con người. Mặc dù đã có sự cải thiện chất lượng không khí tại một số nước châu Âu gần đây, nhưng vẫn chưa đủ để đạt được mức tiêu chuẩn của EU cũng như của Tổ chức Y tế thế giới.

Luật của Liên minh châu Âu hiện đòi hỏi các nước phải đánh giá mức độ, đặc biệt tại các khu đô thị, về các vấn đề gây ra ô nhiễm không khí và đưa ra biện pháp nếu vượt qua giới hạn cho phép. Vào tháng 7 vừa qua, Ủy ban châu Âu đã đề nghị Tòa án Tư pháp của Liên minh châu Âu đưa ra hành động chống lại Tây Ban Nha và Bungary về chất lượng không khí ô nhiễm, cảnh báo các nước đang thất bại trong việc bảo vệ người dân trước vấn đề ô nhiễm.

Chính phủ Anh hôm qua cũng đề xuất một dự luật môi trường mới, bao gồm các mục tiêu bắt buộc, nhằm giảm tình trạng ô nhiễm, buộc các nhà sản xuất phải thu hồi các loại ô tô không đáp ứng được tiêu chuẩn về khí thải./.

Phạm Hà/VOV1 biên dịch
Nguồn: Reuters

Tags :

Ô nhiễm không khí phát thải khí thải chết do ô nhiễm không khí EU
Loading...
Video đang được xem nhiều
Oanh tạc cơ nguy hiểm nhất của Nga Tu-95MSM sắp tung cánh trên bầu trời
VOV.VN - Máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược phiên bản cải tiến mạnh mẽ Tupolev Tu-95MSM của Nga sẽ bay thử nghiệm vào cuối tháng 8/2020.