“Nước Nga được bảo vệ trước bất cứ sự can thiệp nào của nước ngoài”

"Nước Nga được bảo vệ trước bất cứ sự can thiệp nào của nước ngoài" “Nước Nga được bảo vệ trước bất cứ sự can thiệp nào của nước ngoài”
VOV.VN - Tuyên bố được Tổng thống Putin đưa ra trong một cuộc phỏng vấn phát sóng nhân dịp Nga kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến 2.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài Rossiya 1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đảm bảo rằng, nước Nga “được bảo vệ một cách hoàn toàn đáng tin cậy” trước bất cứ sự xâm lược tiềm tàng nào từ bên ngoài hay các nỗ lực phá hoại sự toàn vẹn lãnh thổ của Nga.

"nuoc nga duoc bao ve truoc bat cu su can thiep nao cua nuoc ngoai" hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik

Cuộc phỏng vấn được thực hiện ngày 12/9/2019, nhưng tới giờ mới được phát sóng, nhân dịp nước Nga vừa kỷ niệm 75 năm chiến thắng trước Phát xít Đức trong Thế chiến 2.

Thời điểm thực hiện cuộc phỏng vấn, ông Putin đang thăm Cộng hòa Dagestan (thuộc Nga), khu vực bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khủng bố được tài trợ và cung cấp vũ khí từ nước ngoài suốt những năm 1990.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Putin nói rằng từ 20 năm trước, nước Nga đã bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ khỏi những âm mưu gây bất ổn nội bộ từ các thế lực bên ngoài. Ông cũng nói rằng, những âm mưu này không chỉ được thực hiện ở Dagestan mà còn ở các khu vực khác của nước Nga.

“Nếu chúng ta không thể đảm bảo sự thống nhất của đất nước thì một tương lai đáng sợ đang chờ chúng ta, và tất cả mọi người đều sẽ bị tác động. Liệu chúng ta có cho phép nước Nga trượt vào những bất ổn như vậy hay không?!”, ông Putin nhấn mạnh, đồng thời nêu ví dụ về Yugoslavia, sau này đã kết thúc bằng sự phân tách khỏi Nga./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Sputnik

Tags :

Tổng thống Nga nước Nga Tổng thống Nga Putin Liên Xô chiến thắng phát xít
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bật cười với phản ứng của chú chó trong nhà gương vì tưởng có nhiều bạn
VOV.VN - Nhìn thấy rất nhiều "chú chó" khác trong gương, chú chó này vô cùng tò mò về những người bạn mới giống hệt mình.