Nữ chính khách Đức từ chức vì “đạo văn”

Nữ chính khách Đức từ chức vì "đạo văn"
Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu đã trở thành chính khách thứ 2 của Đức trong năm nay tuyên bố từ chức, vì bị buộc tội “đạo văn” trong luận án Tiến sĩ.

Bà Silvana Koch-Mehrin hiện là Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu và là thành viên của Ủy ban điều hành đảng Dân chủ tự do Đức. Trong một thông cáo hôm 11/5, người phát ngôn của bà Silvana cho biết, bà vẫn có kế hoạch tiếp tục cương vị ở Nghị viện châu Âu và không muốn gia đình bà bị ảnh hưởng bởi sự việc này.

Theo tờ Tagesspiegel, trường Đại học Heidelberg - nơi bà Silvana bảo vệ luận án Tiến sĩ cho biết, đang lên kế hoạch kiểm tra các tài liệu và họp bàn để đưa ra quyết định vào cuối tháng 5 này hoặc đầu tháng 6 về việc có tước danh hiệu Tiến sĩ của bà hay không.

nu chinh khach duc tu chuc vi "dao van" hinh 1

Bà Silvana từ chức vì “đạo văn”

Bà Silvana cũng không phải là trường hợp duy nhất bị cáo buộc  là “đạo văn”. Trước đó, Đại học Constance tước danh hiệu Tiến sĩ của Veronica Sass, con gái của cựu Thủ hiến bang Bavarian Edmund Stoiber do luận án Tiến sĩ của bà này được cho là “đạo”.

Trong khi đó, trang web VroniPlag ở Đức đã tung lên mạng bằng chứng gần 40 trang trong luận văn của bà Veronica Sass sao chép từng từ so với một văn bản khác./.


Theo ANTĐ
Video đang được xem nhiều
Video: Tháo lắp súng bắn tỉa ASR đa cỡ nòng của Thổ Nhĩ Kỳ
VOV.VN - Súng bắn tỉa ASR đa cỡ nòng của hãng Thổ Nhĩ Kỳ Ata Arms có hộp đạn 10 viên và báng dài 60mm chỉnh được. Súng có thể thay nòng trong chưa đầy 1 phút.