“Nổi cơn thịnh nộ” với Twitter, Trump sắp ký sắc lệnh về mạng xã hội

"Nổi cơn thịnh nộ" với Twitter, Trump sắp ký sắc lệnh về mạng xã hội “Nổi cơn thịnh nộ” với Twitter, Trump sắp ký sắc lệnh về mạng xã hội
VOV.VN - Giận dữ vì bị Twitter dán nhãn dưới các bài đăng, Tổng thống Trump chuẩn bị ký một sắc lệnh về các công ty truyền thông xã hội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký một sắc lệnh về các công ty truyền thông xã hội ngày 28/5, các quan chức Nhà Trắng cho biết sau khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ đóng cửa các nền tảng mạng xã hội mà ông cáo buộc là dập tắt những tiếng nói bảo thủ.

"noi con thinh no" voi twitter, trump sap ky sac lenh ve mang xa hoi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Các quan chức này, những người tháp tùng Tổng thống Trump từ Washington tới Florida trên chiếc Không lực Một ngày 27/5 (giờ địa phương) không đưa ra thông tin cụ thể nào về vấn đề này.

Trước khi đến Florida để giám sát hệ thống phóng không gian bị trì hoãn do thời tiết xấu, Tổng thống Trump một lần nữa cáo buộc Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác có các hành vi thiên vị, song không đưa ra bằng chứng xác thực.

Hiện vẫn chưa rõ Tổng thống Trump sẽ thực hiện như thế nào lời đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông này.

Liên minh Tự do Dân sự Mỹ cho biết Tu chính án thứ nhất (bảo vệ quyền tự do ngôn luận, tôn giáo, báo chí, hội họp và quyền kiến nghị với chính phủ) của Hiến pháp Mỹ đã giới hạn các hành động mà Tổng thống Trump có thể thực hiện khi đưa ra những quy định với các nền tảng này.

Twitter từ chối bình luận về kế hoạch của Tổng thống Mỹ. Facebook và Google cũng chưa đưa ra tuyên bố.

Vụ tranh cãi gần đây nhất này giữa Tổng thống Trump với truyền thông xảy ra sau khi Twitter hôm 26/5 lần đầu tiên dán nhãn “cần kiểm chứng” dưới các bài đăng của ông Trump nhằm giúp độc giả có thể kiểm tra nhanh các tuyên bố của Tổng thống.

"Đảng Cộng hòa cảm thấy các nền tảng truyền thông xã hội hoàn toàn im lặng trước các tiếng nói báo thủ. Chúng tôi sẽ đưa ra những quy định mạnh mẽ hoặc đóng cửa các công ty này trước khi điều từng xảy ra trên tái diễn", ông Trump viết trên Twitter ngày 27/5.

Tổng thống Trump là một người thường xuyên sử dụng Twitter với tài khoản có hơn 80 triệu người theo dõi./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Tổng thống Trump mạng xã hội cãi nhau với Twitter dán nhãn trên Twitter sắc lệnh mới
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.