Nhiều ca nhiễm Covid-19 ở Nhật từng tiếp xúc với lái xe nhiễm bệnh

Nhiều ca nhiễm Covid-19 ở Nhật từng tiếp xúc với lái xe nhiễm bệnh Nhiều ca nhiễm Covid-19 ở Nhật từng tiếp xúc với lái xe nhiễm bệnh
Trong số các ca nhiễm mới tại Nhật Bản, nhiều người trong số này đã tiếp xúc với một lái xe taxi được xác nhận nhiễm Covid-19 hôm 13/2.

Tính đến ngày 15/2, tổng số ca nhiễm trên toàn cả nước Nhật Bản là hơn 330 ca, trong đó có 285 ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess cách ly tại Yokohama, phía Nam Tokyo.

Trong số các ca nhiễm mới có 8 người sống tại Tokyo. Nhiều người trong số này đã tiếp xúc với một tài xế taxi được xác nhận nhiễm Covid-19 hôm 13/2. Tính đến nay, mẹ vợ của tài xế này là ca tử vong duy nhất do Covid-19 tại Nhật Bản.

nhieu ca nhiem covid-19 o nhat tung tiep xuc voi lai xe nhiem benh hinh 1
Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: NHK

Một tài xế taxi ở Okinawa, phía Nam Nhật Bản cũng bị nhiễm virus. Người này tiếp xúc với 4 hành khách trên du thuyền Diamond Princess khi du thuyền này cập cảng tại Okinawa trước đó trong tháng này.

Tại tỉnh Wakayama miền Tây Nhật Bản, có 5 người được xác nhận nhiễm Covid-19, trong đó có 2 bác sỹ.

Tỉnh Hokkaido ở phía Bắc ghi nhận 2 ca nhiễm, còn tỉnh Aichi ở miền Trung có 1 ca.

Một quan chức địa phương ở tỉnh Kanagawa tiếp giáp với Tokyo cũng có kết quả dương tính với virus. Trước đó trong tuần, người này đã tham gia vào việc vận chuyển người bị nhiễm từ du thuyền Diamond Princess.

Ngày 15/2, có thêm 67 ca nhiễm mới được xác nhận trên du thuyền này, nâng tổng số người bị nhiễm lên thành 285 người, trong đó có 11 người đang trong tình trạng nghiêm trọng./.

Theo NHK Tiếng Việt

Tags :

ca nhiễm Covid-19 Nhật Bản lái xe taxi nhiễm Covid-19 dịch Covid-19 dịch corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Rắn độc 2 đầu cực hiếm cạnh khu chung cư Ấn Độ
VOV.VN - Con rắn 2 đầu cực hiếm sau thuộc một trong các loài rắn độc hàng đầu ở Ấn Độ. Người ta phát hiện nó bên ngoài một chung cư ở Maharashtra.