Nhật Bản xác nhận 4 người thiệt mạng do núi lửa phun trào

Nhật Bản xác nhận 4 người thiệt mạng do núi lửa  phun trào
VOV.VN -Số người chết này nằm trong số 31 người leo núi, được các nhân viên cứu hộ tìm thấy ở khu vực gần đỉnh núi lửa.

Cảnh sát Nhật Bản ngày 28/9 cho biết, 4 người được xác nhận đã chết do núi lửa Ontake đột ngột phun trào trước đó một ngày ở miền Trung nước này.  

nui lua nhat ban phun trao hinh 1 Núi lửa Ontake phun trào (Ảnh AP)

Các nạn nhân trên đã được đưa xuống núi. Họ nằm trong số 31 người leo núi, được các nhân viên cứu hộ tìm thấy ở khu vực gần đỉnh núi lửa. Những người này bị ngạt và tim đã ngừng đập. Giới chức Nhật Bản chỉ thông báo các nạn nhân đã tử vong sau khi có khám nghiệm và kết luận chính thức của bác sỹ.

Chính quyền tỉnh Nagano cho biết, tổng cộng 45 người nằm trong danh sách bị mất tích, trong đó bao gồm 31 người được tìm thấy trong ngày 28/9.

Núi lửa Ontake đã bất ngờ hoạt động trở lại vào chiều hôm 27/9, phát ra cột khói bụi và khí lên trời và phủ tro bụi lên các khu vực lân cận. Đây là điểm leo núi nổi tiếng tại Nhật Bản.

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã điều 7 trực thăng và 250 binh lính tới giải cứu người bị nạn. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa cũng được điều động tham gia công tác cứu hộ./.       

Ngọc Khương/VOV-Trung tâm Tin
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Có chắc yêu là đây” của Sơn Tùng M-TP bị chê “nhạt” dù lập thành tích khủng
VOV.VN -Mặc dù MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP lập được nhiều thành tích ấn tượng nhưng số đông khán giả nhận xét là khá nhạt nhoà, không đặc sắc.