Nhật Bản: Tìm thêm 7 thi thể sau vụ núi lửa Ontake phun trào

Nhật Bản: Tìm thêm 7 thi thể sau vụ núi lửa Ontake phun trào
VOV.VN - Nhóm cứu hộ có kế hoạch mở rộng khu vực tìm kiếm để xác định xem còn bất cứ người leo núi nào bị mắc kẹt hay không.

Lực lượng cứu hộ Nhật Bản ngày 1/10 đã tìm thấy thêm 7 thi thể khi các hoạt động tìm kiếm được nối lại tại ngọn núi lửa Ontake, miền Trung Nhật Bản. Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin, có 36 người được cho là thiệt mạng sau khi núi lửa Ontake bất ngờ phun trào vào cuối tuần qua. 

nhat ban: tim them 7 thi the sau vu nui lua ontake phun trao hinh 1 Máy bay trực thăng loại lớn của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản hỗ trợ công tác cứu nạn (Ảnh SCPR)

Khoảng 1.000 nhân viên lực lượng phòng vệ, cảnh sát và lính cứu hỏa sáng nay đã nối lại hoạt động tìm kiếm các nạn nhân trên núi Ontake. Trước đó các hoạt động tìm kiếm bị dừng lại do lo ngại núi lửa có thể hoạt động trở lại.

Nhóm cứu hộ có kế hoạch mở rộng khu vực tìm kiếm để xác định xem còn bất cứ người leo núi nào bị mắc kẹt hay không. 

Các quan chức địa phương cho biết, vẫn còn nhiều người mất tích nhưng chưa thống kế được con số cụ thể. Có khoảng 327 người leo núi đăng kí vào thời điểm núi lửa Ontake phun trào./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin
Theo AFP
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vàng vượt ngưỡng 2.000 USD/oz, có nên mua lúc này?
VOV.VN - Nhiều chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư không nên mua vào nếu vàng vượt ngưỡng 2.000 USD/oz, bởi nguy cơ cao bị đứng ở đỉnh sóng.