Nhật Bản tích cực giải mã tên lửa của Triều Tiên

Nhật Bản tích cực giải mã tên lửa của Triều Tiên Nhật Bản tích cực giải mã tên lửa của Triều Tiên
VOV.VN - Một quan chức chính phủ Nhật Bản cho rằng, tên lửa mà Triều Tiên bắn lần này khả năng cao là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Chính phủ Nhật Bản hôm nay (3/10) vẫn đang tích cực phân tích thông tin, dữ liệu để khẳng định tên lửa mà Triều Tiên phóng hôm qua (2/10) vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản (EEZ) có đúng là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) và tên lửa Pukguksong như Triều Tiên đã công bố hay không.

nhat ban tich cuc giai ma ten lua cua trieu tien hinh 1
Tên lửa được phóng từ tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển phía đông Triều Tiên. Ảnh: AP.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết thêm, Nhật Bản cũng đang phân tích thêm phát ngôn của Triều Tiên về vụ phóng tên lửa, đồng thời nhấn mạnh rằng việc thực hiện toàn diện Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về hạt nhân là cực kỳ quan trọng.

Trong khi đó, một quan chức chính phủ Nhật Bản khẳng định tên lửa mà Triều Tiên bắn lần này khả năng cao là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) bởi công nghệ tên lửa có độ chính xác cao khi nhằm vào mục tiêu cụ thể.

Trong khi đó, vào sáng sớm nay (3/10), truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin rằng nước này đã phóng thử thành công 1 tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) vào ngày 2/10.

Thông tin cho rằng cho biết vụ thử không ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh của các nước láng giềng, đồng thời khẳng định vụ phóng có ý nghĩa to lớn vì đã mở ra một giai đoạn mới cho Triều Tiên trong việc kiềm chế mối đe dọa từ các thế lực bên ngoài, và kiện toàn sức mạnh quân sự quốc phòng của đất nước.

Truyền thông cũng nói rằng lãnh đạo Kim Jong-un nồng nhiệt chúc mừng các tướng lĩnh quốc phòng. Tuy nhiên, không rõ liệu ông Kim đã có mặt trong vụ phóng thử hay không.

Trước đó ngày 2/10, quân đội Hàn Quốc thông báo Bình Nhưỡng đã phóng 1 tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ngoài khơi bờ biển phía Đông Triều Tiên. Sau đó, theo Nhật Bản xác nhận tên lửa đã rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản (EEZ) và lên án rằng đây là hành động đe dọa tới an ninh của Nhật Bản và vi phạm các Nghị quyết của Liên Hợp Quốc./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Tags :

Nhật Bản tên lửa Triều Tiên tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM)
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cửa ngõ Thủ đô vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng
VOV.VN - Các tuyến giao thông cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội vắng vẻ nhưng người tham gia giao thông lại lộn xộn gây mất ATGT.
Loading...