Nhật Bản thảo luận hoãn chuyến thăm Vương Quốc Anh của Nhật Hoàng

Nhật Bản thảo luận hoãn chuyến thăm Vương Quốc Anh của Nhật Hoàng Nhật Bản thảo luận hoãn chuyến thăm Vương Quốc Anh của Nhật Hoàng
VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản đã thảo luận về việc hoãn chuyến thăm Vương quốc Anh của Nhật Hoàng Naruhito vào đầu tháng 5 do lo ngại dịch Covid-19.

Trước đó, hai bên đã ra thông báo rằng nhận lời mời của Nữ hoàng Anh, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ thăm Vương Quốc Anh vào đầu tháng 5 với tư cách là quốc khách.

nhat ban thao luan hoan chuyen tham vuong quoc anh cua nhat hoang hinh 1
Nhật Hoàng Naruhito. Ảnh: Reuters

Một quan chức chính phủ cho rằng chuyến thăm của Nhà Vua và Hoàng hậu tới Vương Quốc Anh vào mùa Xuân này khó có thể diễn ra bởi dịch Covid-19 đang lan rộng tại các nước trong đó có Nhật Bản và Vương Quốc Anh. Đây cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Nhà Vua và Hoàng hậu kể từ khi đăng quang, do đó, Nhật Bản và Anh mong muốn thực hiện công tác chuẩn bị một cách đầy đủ nhất.
Hơn thế nữa, cuộc bầu cử địa phương tại Vương Quốc Anh dự kiến diễn ra vào tháng 5 cũng đã bị hoãn đến tận sang năm. 

Chính phủ Nhật Bản cũng đang thảo luận về việc hủy yến tiệc mừng Nhật Hoàng đăng quang tại Hoàng Cung dự kiến diễn ra vào ngày 21/4 tới. Nguyên nhân là do lo ngại về người tham gia bao gồm cả quan khách trong và ngoài nước sẽ đến đông, như vậy không đảm bảo an toàn trong tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng như hiện nay trên toàn thế giới. Nếu được tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 750 quan khách tham dự./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Tags :

dịch Covid 19 hoãn thăm Vương quốc Anh Nhật Hoàng SARS CoV 2 dịch bệnh lan rộng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hơn 7 giờ dập tắt đám cháy rừng ở Thanh Hóa
VOV.VN - Khoảng 12h30 trưa nay (8/7), tại khu rừng thuộc 2 xã Hải Nhân và Ninh Hải của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bốc cháy dữ dội.