Nhật Bản lên án vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Nhật Bản lên án vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên Thủ tướng Nhật Bản lên án vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên
VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên và cho rằng vụ phóng vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 2/10 cho biết, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo. Một quan chức Nhật Bản trước đó thông báo, một trong 2 tên lửa Triều Tiên phóng rơi vào khu vực đặc quyền kinh tế của nước này. Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cũng cho biết đã nhận được thông tin về vụ phóng của Triều Tiên, đang giám sát  tình hình và phối hợp chặt chẽ với các đồng minh khu vực.

nhat ban len an vu phong ten lua moi nhat cua trieu tien hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Vụ phóng diễn ra 1 ngày sau khi Triều Tiên thông báo sẽ tổ chức các cuộc đối thoại cấp chuyên viên với Mỹ vào cuối tuần này. Hai bên sẽ có các cuộc tiếp xúc sơ bộ vào ngày 4/10 tới và các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào ngày tiếp theo. Hiện chưa rõ địa điểm diễn ra các cuộc đàm phán./.

Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Thủ tướng Nhật Bản phóng tên lửa Triều Tiên phóng tên lửa Liên Hợp Quốc phi hạt nhân hóa
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?
VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.