Nhật Bản dùng quỹ dự trữ năm tài khóa 2019 để khắc phục thiệt hại do dịch Covid-19

Nhật Bản dùng quỹ dự trữ năm tài khóa 2019 để khắc phục thiệt hại do dịch Covid-19 Nhật Bản: Dùng quỹ dự trữ năm tài khóa 2019 để hỗ trợ khẩn cấp đất nước
VOV.VN - Gói hỗ trợ khẩn cấp đầu tiên được chính phủ Nhật Bản công bố vào giữa tháng 2 trị giá 15,3 tỷ yên.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hôm qua 3/3 cho biết, ông muốn sử dụng "toàn bộ" quỹ dự trữ của năm tài khóa 2019 như một gói hỗ trợ khẩn cấp thứ hai để chống lại sự bùng phát Covid-19 và khắc phục thiệt hại do dịch bệnh này gây ra.

nhat ban dung quy du tru nam tai khoa 2019 de khac phuc thiet hai do dich covid-19 hinh 1
Người dân đi làm sáng sớm tại Tokyo. Ảnh: AP

Theo ông Abe Shinzo, chi tiết các thông số của gói hỗ trợ này sẽ được công bố vào ngày 10/3. Gói hỗ trợ với mục đích giúp giảm bớt gánh nặng tài chính đè nặng lên phụ huynh sau khi Thủ tướng Abe Shinzo quyết định cho các trường học trên toàn quốc phải đóng cửa từ đầu tuần để tránh sự lây lân virus từ trẻ nhỏ.

Ngoài ra, gói hỗ trợ này sẽ được phân bổ cho các dịch vụ y tế; các công ty vừa và nhỏ đang phải chịu gánh nặng về kinh tế do tác động của virus đối với chuỗi cung ứng, nhu cầu, đầu tư, lao động trong nước cũng như toàn cầu cùng các vấn đề liên quan khác.

Gói hỗ trợ khẩn cấp đầu tiên được chính phủ Nhật Bản công bố vào giữa tháng 2 trị giá 15,3 tỷ yên (tương đương 142 triệu USD Mỹ) với các khoản tiền chủ yếu dành cho các nhu cầu y tế khẩn cấp như việc phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh và vaccin chống lại virus.

Tính đến thời điểm hiện tại, SARS-COV-2 đã làm 12 người chết và 989 người nhiễm bệnh trong đó 706 ca trên Diamond Princess từng bị cách l‎y và cấm cập cảng tại Yokohama./.

Hoàng Nguyễn/VOV1

Tags :

Covid-19 SARS-COV-2 Diamond Princess viêm phổi lạ viêm phổi Vũ Hán
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.