Nhật Bản cảnh báo mưa lớn cấp “thảm họa”

Nhật Bản cảnh báo mưa lớn cấp "thảm họa" Nhật Bản cảnh báo mưa lớn cấp “thảm họa”
VOV.VN - Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, các đợt mưa lớn cấp “thảm họa” có kèm theo lũ lụt.

Trong cuộc họp khẩn vào sáng nay (8/7) (theo giờ địa phương), Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo, những đợt mưa lớn cấp 5 sẽ tiếp tục xảy ra ở nhiều địa phương phía Tây và Đông Nhật Bản, đồng thời kêu gọi người dân tận dụng mọi biện pháp để bảo vệ an toàn.

nhat ban canh bao mua lon cap "tham hoa" hinh 1
Sông Kuma ở tỉnh Kumamoto, Nhật Bản bị tràn bờ tại hơn 10 điểm. Ảnh: NHK/Guardian

Cảnh báo đặc biệt về mưa lớn “cấp 5” là mức độ nguy hiểm nhất trong số các mức cảnh báo thảm họa. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, các đợt mưa lớn cấp “thảm họa” có kèm theo lũ lụt. Do vậy, người dân cần hết sức thận trọng sơ tán đến các khu vực cao và chắc chắn, cách xa sông và vách đá để tránh nguy hiểm. Cơ quan này dự báo, lưu lượng mưa sẽ giảm dần trong vài ngày tới.

Kể từ đầu tháng 7, Nhật Bản liên tục hứng chịu những đợt mưa lớn trên diện rộng gây thiệt hại nhiều về người và nhà cửa. Tính đến sáng hôm qua (7/7), ít nhất 50 người đã thiệt mạng vì lũ lụt ở phía Tây và Đông Nhật Bản. Hàng chục nghìn hộ dẫn đã chịu cảnh mất điện, khiến tình hình sinh hoạt đối mặt nhiều khó khăn, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo TBS

Tags :

Nhật Bản mưa lớn lũ lụt cơ quan khí tượng cảnh báo cấp thảm họa
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đề xuất điện một giá cao nhất 2.889 đồng/kWh
VOV.VN - Chính thức đề xuất một giá điện; Doanh nghiệp dệt may ngày càng gặp khó do Covid-19... là những tin kinh tế nổi bật 24h qua.