“Nhân vật của năm” Thunberg xin lỗi vì phát ngôn về lãnh đạo thế giới

"Nhân vật của năm" Thunberg xin lỗi vì phát ngôn về lãnh đạo thế giới “Nhân vật của năm” Thunberg xin lỗi vì phát ngôn về lãnh đạo thế giới
VOV.VN - Nhà hoạt động về biến đổi khí hậu, Greta Thunberg, đã xin lỗi sau khi đưa ra một phát ngôn gây hiểu lầm đối với các nhà lãnh đạo thế giới.

Nhà hoạt động môi trường 16 tuổi đã tham gia vào các cuộc biểu tình trên thế giới ủng hộ cho phong trào vì môi trường của cô.  

"nhan vat cua nam" thunberg xin loi vi phat ngon ve lanh dao the gioi hinh 1
Greta Thunberg đã xin lỗi sau khi đưa ra một phát ngôn gây hiểu lầm về các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AP

Tuy nhiên, vào ngày 13/12, Greta đã gây ra sự phản đối khi phát biểu tại thành phố Turin, Italy. Cô cho rằng: “Các nhà lãnh đạo trên thế giới đang trốn tránh trách nhiệm, nhưng chúng ta cần phải đảm bảo rằng họ sẽ không thể làm vậy”. 

“Chúng ta sẽ “xử bắn” họ (put against the wall), và họ sẽ phải làm nhiệm vụ của họ để bảo vệ tương lai của chúng ta”, Greta nói. 

Bình luận này nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích của những nhà phê bình. 

Sau đó, cô gái 16 tuổi đã lên tiếng thanh minh rằng cô chỉ đơn thuần dịch một thành ngữ Thụy Điển sang tiếng Anh.  

“Hôm qua, tôi nói rằng chúng ta cần buộc các nhà lãnh đạo thế giới chịu trách nhiệm, không may tôi đã nói cần “xử bắn” họ. Trong tiếng Thụy Điển, cụm từ này có nghĩa là bắt ai đó chịu trách nhiệm. Tôi xin lỗi nếu mọi người hiểu lầm ý tôi. Tôi không thể bày tỏ hết thực tế rằng, tôi cũng như toàn bộ phong trào nghỉ học vì môi trường, đều phản đối tất cả các hình thức bạo lực”, Greta chia sẻ trên Twitter. 

“Nhân vật của năm” do Time bình chọn đã di chuyển bằng tàu hỏa từ Madrid tới thành phố Turin, Italy sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về chống biến đổi khí hậu (COP25) tại thủ đô của Tây Ban Nha. 

Greta dành phần lớn chiến dịch mùa thu của mình ở Mỹ sau khi có bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc hồi tháng 9, trong đó cô chỉ trích các nhà lãnh đạo thế giới về vấn đề môi trường./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
Theo Independent

Tags :

Nhân vật của năm Greta Thunberg lãnh đạo thế giới nhà hoạt động môi trường bảo vệ môi trường
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Có chắc yêu là đây” của Sơn Tùng M-TP bị chê “nhạt” dù lập thành tích khủng
VOV.VN -Mặc dù MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP lập được nhiều thành tích ấn tượng nhưng số đông khán giả nhận xét là khá nhạt nhoà, không đặc sắc.