Nhà Vua và Hoàng hậu Thái Lan sẽ dự khai mạc Quốc hội vào 24/5

Nhà Vua và Hoàng hậu Thái Lan sẽ dự khai mạc Quốc hội vào 24/5 Nhà Vua và Hoàng hậu Thái Lan sẽ dự khai mạc Quốc hội vào ngày 24/5
VOV.VN - Nhà Vua và Hoàng hậu Thái Lan sẽ dự phiên khai mạc quốc hội vào ngày 24/5 tới.

Văn phòng Chính phủ Thái Lan đã ra thông báo cho biết, Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, tức Vua Rama 10 và Hoàng hậu Suthida Vajiralongkorn sẽ dự và phát biểu tại phiên khai mạc chính thức quốc hội Thái Lan vào lúc 3 giờ chiều ngày 24/5 tới.

nha vua va hoang hau thai lan se du khai mac quoc hoi vao ngay 24/5 hinh 1
Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida Vajiralongkorn. (Ảnh: EPA)

Sau khi Quốc hội chính thức khai mạc, Thượng viện Thái Lan sẽ tổ chức một cuộc họp để bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch, trong khi Hạ viện sẽ tiến hành bầu lãnh đạo vào ngày hôm sau, 25/5.

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch hai viện Quốc hội phải được Nhà Vua phê chuẩn.

Theo Hiến pháp Thái Lan, sau khi lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện được Nhà Vua phê chuẩn, hai viện Quốc hội sẽ tiến hành một phiên họp chung để bầu chọn Thủ tướng./.

Nhà vua Thái Lan chính thức lên ngôi

VOV.VN - Chiều 4/5, nhà vua Thái Lan đã hoàn thành nghi lễ nhận ngôi báu sau khi ông được trao các bảo vật của hoàng gia tượng trưng cho vương quyền.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Tags :

nhà vua Thái Lan hoàng hậu Thái Lan lên ngôi chính phủ Thái Lan khai mạc Quốc hội
Video đang được xem nhiều
Võ sĩ người Mỹ qua đời sau khi dính đòn knock-out của đối thủ
VOV.VN - Võ sĩ boxing người Mỹ, Patrick Day đã qua đời sau 3 ngày rơi vào tình trạng hôn mê vì đòn knock-out của đối thủ Charles Conwell.