Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể tới thăm Hàn Quốc vào tháng 11 tới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể tới thăm Hàn Quốc vào tháng 11 tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể tới thăm Hàn Quốc vào tháng 11 tới
VOV.VN - Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 24/9 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể sẽ tới thăm Hàn Quốc vào tháng 11 tới.

Theo NIS, ông Kim Jong Un có thể tới Hàn Quốc tham dự một Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11 tại thành phố Busan. Tuy nhiên, NIS cũng cho biết, chuyến thăm này có thể trở thành hiện thực hay không sẽ tùy thuộc vào tiến độ đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

nha lanh dao trieu tien co the toi tham han quoc vao thang 11 toi hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Ảnh: Reuters
Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng có thể sẽ đến thăm Trung Quốc và có cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ năm với Chủ tịch Tập Cận Bình. Dự kiến, cuộc gặp có thể diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh hoặc một trong ba tỉnh phía đông bắc của Trung Quốc./.
Ngọc Huân/VOV1 (biên dịch)
Theo KBS

Tags :

Thượng đỉnh Mỹ Triều Kim Jong Un thăm Hàn Quốc phi hạt nhân hóa cuộc gặp Hàn Triều Moon Jae In
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu vòng 9 V-League 2020: HAGL và Hà Nội FC gặp khó
VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 9 V-League 2020, HAGL và Hà Nội FC gặp khó khi đối đầu với những đối thủ đang có phong độ rất cao là Bình Dương và SHB Đà Nẵng.