Nhà báo bị sát hại Khashoggi được Time vinh danh là nhân vật của năm

Nhà báo bị sát hại Khashoggi được Time vinh danh là nhân vật của năm Nhà báo bị sát hại Khashoggi được Time vinh danh là nhân vật của năm
VOV.VN - Tạp chí Time đã bình chọn những nhà báo bị thiệt mạng hay bị bắt giam khi thực hiện nhiệm vụ làm nhân vật của năm 2018.

Trong danh sách này có nhà báo Jamal Khashoggi và toàn bộ các nhân viên của một tờ báo Mỹ. Ông Khashoggi đã mất tích sau khi bước vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul ngày 2/10, sau khi đến đây để lấy giấy tờ cần thiết làm thủ tục đăng ký kết hôn. Theo một số nguồn tin, cây bút gạo cội của tờ Washington Post đã bị tra tấn, sát hại và bị phân xác. 

nha bao bi sat hai khashoggi duoc time vinh danh la nhan vat cua nam hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: AFP.

Tạp chí Time cho biết, ông Khashoggi đã “dám bày tỏ chính kiến, nêu rõ quan điểm bất đồng với chính phủ Saudi Arabia. Ông đã nói lên sự thật cho cả thế giới”.

Tạp chí Time cũng vinh danh Maria Ressa – người điều hành trang tin tức trực tuyến Rappler của Philippines. Time cho biết, tờ Rappler đã mô tả chân thực cuộc chiến chống ma túy tại Philippines.

Time cũng vinh danh các nhân viên của tờ Công báo Capital ở Annapolis (bang Maryland, Mỹ), trong đó có 5 người bị sát hại trong vụ xả súng hồi tháng 6 vừa qua.

Hai nhân vật cuối cùng xuất hiện trong danh sách này là các phóng viên Kyaw Soe Oo và Wa Lone của Reuters. Hai phóng viên này hiện đang bị giam giữ tại Myanmar và bị cách ly với những người thân trong gia đình./.

Hồng Anh/VOV.VN

Tags :

Khashoggi Time nhân vật của năm nhà báo bị sát hại
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo mẹ vừa tha mèo con vừa leo về ngôi nhà ở trên cao
VOV.VN - Mèo vốn thích được nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống, nhưng khi làm mẹ cũng không kém phần chu đáo với những đứa con của mình dù vất vả thế nào.