Người dân Mỹ chia rẽ sâu sắc trong việc luận tội Tổng thống Trump

Người dân Mỹ chia rẽ sâu sắc trong việc luận tội Tổng thống Trump Người dân Mỹ chia rẽ sâu sắc trong việc luận tội Tổng thống Trump
VOV.VN -Một khảo sát mới nhất của tờ Washington Post và ABC News cho biết người dân Mỹ đang chia rẽ sâu sắc trong việc luận tội Tổng thống Donald Trump.

Kết quả của cuộc khảo sát được công bố trong bối cảnh Hạ viện vừa thông qua nghị quyết về các thủ tục chính thức đối với cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

nguoi dan my chia re sau sac trong viec luan toi tong thong trump hinh 1
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi công bố khởi động cuộc điều tra luận tội. Ảnh: Reuters.

Bản thân kết quả cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện cũng cho thấy sự chia rẽ đảng phái sâu sắc khi không có hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa nào bỏ phiếu ủng hộ. Đáng chú ý, có hai hạ nghị sỹ Dân chủ đã đứng về phe Cộng hòa bỏ phiếu chống lại nghị quyết và 1 Hạ nghị sĩ độc lập đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết điều tra luận tội.

Theo kết quả của cuộc khảo sát do tờ Washington Post và ABC News tiến hành, 49% người dân Mỹ được hỏi cho rằng Tổng thống đáng bị luận tội và phế truất trong khi đó số người phản đối điều này là 47%.

Kết quả này gần như tương tự với tỷ lệ ủng hộ luận tội trong một cuộc khảo sát do tờ Washington Post và trường Schar tiến hành hồi tháng 10 vừa qua.

nguoi dan my chia re sau sac trong viec luan toi tong thong trump hinh 2
 Người dân Mỹ chia rẽ sâu sắc trong việc luận tội Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Trong số những người theo đảng Dân chủ, tỷ lệ ủng hộ phế truất tổng thống chiếm đa số với 82% ủng hộ và 13% phản đối.

Trong khi đó, tỷ lệ này đối với những người theo đảng Cộng hòa gần như ngược lại với 82% phản đối và 18% ủng hộ. Trong số các cử tri độc lập được khảo sát thì 47% ủng hộ và 49% phản đối việc phế truất tổng thống.   

Hiện tại, 51% người dân Mỹ được khảo sát cho rằng phe Dân chủ đang điều tra Tổng thống Trump vì muốn hạ uy tín chính trị của ông Trump trong khi đó 43% cho rằng phe Dân chủ chỉ muốn Hiến pháp được tuân thủ.

Cuộc khảo sát của tờ Washington Post và ABC News được tiến hành từ ngày 27-30/10 đối với hơn 1,000 người với hình thức phỏng vấn qua điện thoại./.

PV/VOV-Washington ​

Tags :

Trump luận tội Đảng dân chủ Tổng thống Mỹ Chính trị Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cách tấn công con mồi kỳ lạ của diều ăn rắn
VOV.VN - Trong đoạn video, diều ăn rắn dùng chân để đạp con rắn giả. Cách tấn công này được xem là độc nhất vô nhị trong thế giới động vật.