Ngoại trưởng Mỹ tiếp Quốc vụ khanh Saudi, bàn về vụ nhà báo Khashoggi

Ngoại trưởng Mỹ tiếp Quốc vụ khanh Saudi, bàn về vụ nhà báo Khashoggi Ngoại trưởng Mỹ tiếp Quốc vụ khanh Saudi, bàn về vụ nhà báo Khashoggi
VOV.VN - Vấn đề nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu đã được đem ra bàn giữa Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Saudi và Ngoại trưởng Mỹ mới đây.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, hôm 7/2 Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo đã có cuộc gặp với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Saudi Arabia Adel al-Jubeir, đang ở thăm Mỹ, để bàn về mối quan hệ song phương cũng như trao đổi về tiến trình điều tra, xét xử vụ án thủ tiêu nhà báo Jamal Khashoggi tại Thổ Nhĩ Kỳ.

ngoai truong my tiep quoc vu khanh saudi, ban ve vu nha bao khashoggi hinh 1
Nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu. Ảnh: NDTV.

Trong một thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, hai bên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ song phương, nhất trí tăng cường hợp tác, hỗ trợ nhau trong các vấn đề quốc tế và khu vực.

Liên quan đến vụ án sát hại nhà báo Khashoggi, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Saudi Arabia cho biết sẽ tiếp tục điều tra vụ án, để những người chịu trách nhiệm phải chịu tội trước pháp luật.

Vụ án Khashoggi hôm qua một lần nữa nóng trở lại khi báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc, bà Agnes Callamard đưa ra kết luận rằng, các quan chức trong chính quyền Riyadh đã lên kế hoạch và tiến hành vụ ám sát này. Tuyên bố của bà Agnes Callamard được đưa ra ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, cùng ngày cố vấn cấp cao của Tổng thống Thổ Nhĩ Nhĩ Kỳ Erdogan cũng đã lên tiếng cáo buộc Saudi Arabia thiếu sự minh bạch, rõ ràng trong tiến trình điều tra vụ án./.

Đình Nam/VOV1
Theo Tân Hoa xã, Reuters

Tags :

Khashoggi thủ tiêu nhà báo sát hại nhà báo Saudi Arabia Adel al-Jubeir
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Quạ “tốt bụng” giúp nhím băng qua đường
VOV.VN - Chú quạ dường như cố làm mọi cách để chú nhím băng qua đường nhanh hơn, nhằm tránh nguy hiểm. Khi nhím đã sang lề đường bên kia, quạ mới bỏ đi.