Ngoại trưởng Mỹ: Thỏa thuận giảm bạo lực ở Afghanistan phát huy hiệu quả

Ngoại trưởng Mỹ: Thỏa thuận giảm bạo lực ở Afghanistan phát huy hiệu quả Ngoại trưởng Mỹ: Thỏa thuận giảm bạo lực ở Afghanistan phát huy hiệu quả
VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 25/2 cho biết, thỏa thuận giảm bạo lực trong vòng 7 ngày ở Afghanistan đang phát huy hiệu quả.

Phát biểu với báo giới ngày 25/2, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, mặc dù thỏa thuận này chưa thực sự hoàn hảo nhưng đang phát huy tác dụng.

ngoai truong my: thoa thuan giam bao luc o afghanistan phat huy hieu qua hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: NYPost.

Ông Pompeo nhấn mạnh, Mỹ chỉ ký với Taliban một thỏa thuận hòa bình vào ngày 29/02 nếu các bên tuân thủ cam kết ngừng các hoạt động bạo lực trong vòng 1 tuần. Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Taliban sẽ khởi đầu cho các cuộc đàm phán giữa các bên liên quan tại Afghanistan cũng như việc rút dần quân đội Mỹ về nước nhằm chấm dứt một trong những cuộc chiến dài nhất của Mỹ.

Kể từ khi thỏa thuận giảm bạo lực giữa Mỹ và Taliban có hiệu lực ngày 22/2, phía Afghanistan thông báo các hoạt động bạo lực và các cuộc tấn công của Taliban đã giảm mặc dù vẫn còn một số vụ đụng độ. Trong khi đó, quân đội Mỹ cho biết sẽ tiếp tục các chiến dịch chống khủng bố chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và al Qaeda./.

PV/VOV-Washington

Tags :

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thỏa thuận giảm bạo lực Afghanistan Mỹ Taliban
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ phản ứng không thể dịu dàng hơn của chú khỉ với đàn chó con
VOV.VN - Hình ảnh chú khỉ xoa đầu âu yếm và cưng nựng đàn chó con khiến chúng ta hoàn toàn bất ngờ về phản ứng của những con vật khác loài.