Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9 Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Việt Nam nhân dịp quốc khánh 02/09
VOV.VN -Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 30/8 đã thay mặt chính phủ Mỹ gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9

Ông Mike Pompeo cho biết trong năm 2019 ông đã thăm Việt Nam lần thứ hai trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ và ông đã chứng kiến sự phát triển đáng kể của mối quan hệ song phương giữa hai nước. 

ngoai truong my chuc mung viet nam nhan dip quoc khanh 02/09 hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Mỹ và Việt Nam hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực đôi bên cùng có lợi bao gồm thương mại và đầu tư, giáo dục, chăm sóc y tế, năng lượng và quốc phòng.

Chuyến thăm thứ hai của Tổng thống Donal Trump tới Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Hà Nội tháng 02/2019 đã tái khẳng định mối quan hệ đối tác mạnh mẽ cũng như cam kết của hai nước đối với hòa bình, an ninh, độc lập chủ quyền, và thịnh vượng ở khu vực.

Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định hai nước đã cùng nhau đạt được nhiều thành tựu trong năm qua và trong năm tới hai nước sẽ kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ. Ông Mike Pompeo cũng thay mặt chính phủ Mỹ gửi tới nhân dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Quốc khánh 2/9./.

Phạm Huân/VOV - Washington

Tags :

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chúc mừng Việt Nam Quốc khánh Việt Nam
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tiền đạo Anh Đức nhận số áo “lạ” khi gia nhập HAGL
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức mang áo số 61 khi gia nhập HAGL thay vì chiếc áo số 11 quen thuộc ở ĐT Việt Nam hay Bình Dương.