Ngoại trưởng Iran: Mỹ sẽ “tự sát” nếu khởi động chiến tranh

Ngoại trưởng Iran: Mỹ sẽ "tự sát" nếu khởi động chiến tranh Ngoại trưởng Iran: Mỹ và đồng minh sẽ “tự sát” nếu khởi động chiến tranh
VOV.VN - Ngoại trưởng Javad Zarif nhấn mạnh, một cuộc chiến tranh tương tự như Mỹ đã tiến hành tại Iraq sẽ là thất bại nếu áp dụng vào Iran.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin NBC, bên lề hội nghị an ninh Munich lần thứ 55 tại Đức, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif ngày 15/1 cảnh báo, Mỹ và các đồng minh sẽ “tự sát” nếu khởi động một cuộc chiến tranh với Iran.

ngoai truong iran: my va dong minh se "tu sat" neu khoi dong chien tranh hinh 1
Ngoại trưởng Iran Javad Zarif. Ảnh Press TV

Ngoại trưởng Javad Zarif nhấn mạnh, một cuộc chiến tranh tương tự như Mỹ đã tiến hành tại Iraq sẽ là thất bại nếu áp dụng vào Iran, đồng thời nhấn mạnh, Iran đã tồn tại 40 năm qua dưới nhiều áp lực của Mỹ.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Iran được đưa ra trong bối cảnh Mỹ, Israel và các đồng minh Arab của Washington đang tìm cách chống lại sự ảnh hưởng của Iran trong khu vực. Tại 1 hội nghị Trung Đông, với mục đích chính là nhằm vào Iran, diễn ra ở Ba Lan hôm 13/2, Thủ tưởng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc gặp cởi mở với các đại diện Arab, vốn các “cựu thù” của nhau, trong đó có nhắc đến cụm từ “chiến tranh với Iran”.

Trong một bài phỏng vấn khác, Ngoại trưởng Iran hôm qua cũng đã bác bỏ ‎việc sẽ tham gia đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân với Mỹ, trong bối cảnh Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 14/2 vừa qua kêu gọi các đồng minh châu Âu hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân đã k‎í với Iran năm 2015, mà Mỹ đã chính thức rút khỏi./.

Đình Nam/VOV1

Tags :

Iran Mỹ Mỹ trừng phạt Iran hội nghị an ninh Munich
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hướng dẫn khử khuẩn tại gia đình để phòng, chống dịch Covid-19
VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc thường xuyên như nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... ít nhất 1 lần mỗi ngày.
Loading...