Nga-Ukraine xem xét lại việc trả đũa nhau, bỏ quy định đóng băng tài sản

Nga-Ukraine xem xét lại việc trả đũa nhau, bỏ quy định đóng băng tài sản Nga-Ukraine xem xét lại việc trả đũa nhau, bỏ quy định đóng băng tài sản
VOV.VN - Theo Bộ trưởng Năng lượng Nga Novak, Nga và Ukraine sẽ xem xét lại các tuyên bố trả đũa nhau, đồng thời dỡ bỏ quy định đóng băng tài sản.

Nga và Ukraine đã nhất trí xem xét lại các tuyên bố đáp trả lẫn nhau kể từ ngày 1/1/2020, đồng thời dỡ bỏ quy định đóng băng tài sản theo quyết định của tòa án, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh Russia-24.

nga-ukraine xem xet lai viec tra dua nhau, bo quy dinh dong bang tai san hinh 1

Nga và Ukraine đã nhất trí xem xét lại các tuyên bố đáp trả lẫn nhau kể từ ngày 1/1/2020, đồng thời dỡ bỏ quy định đóng băng tài sản theo quyết định của tòa án. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi đã nhất trí với nhau kể từ ngày 1/1/2020, các tuyên bố đáp trả sẽ được xem xét lại và việc đóng băng tài sản theo quyết định của tòa án sẽ được dỡ bỏ", ông Novak cho biết.

Cũng theo ông Novak, các điều kiện do công ty Naftogaz của Ukraine đưa ra với tập đoàn Gazprom của Nga về việc vận chuyển khí đốt sẽ đem lại lợi ích cho các bên và đã được cả 2 bên chấp nhận.

Nga và Ukraine đã ký một nghị định thư về hợp tác khí đốt ngày 20/12 nhằm đảm bảo việc vận chuyển khí đốt của Nga sau khi hợp đồng hiện tại hết hạn. Gazprom của Nga cho biết vào tuần trước rằng tập đoàn này sẽ dàn xếp các tranh cãi trên tòa án với công ty Naftogaz và những tranh cãi về việc chống độc quyền với chính phủ Ukraine ngày 29/12.

Nói về việc Ukraine cấm nhập khẩu điện từ Nga, ông Novak đã chỉ trích đây là một quyết định "phi lý".

Trước đó, ngày 25/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký luật về "Thị trường Điện", theo đó cấm nhập khẩu điện từ Nga dưới hình thức các thỏa thuận song phương./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Sputnik

Tags :

quan hệ Nga Ukraine Nga Ukraine dừng trả đũa đóng băng tài sản đường ống dẫn khí cấm nhập khẩu điện từ Nga
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020: Cơ hội vàng của HAGL và Hà Nội FC
VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020, HAGL và Hà Nội FC có cơ hội cực lớn để giành 3 điểm khi gặp những đối thủ dưới cơ.