Ngân hàng thế giới hỗ trợ 12 tỷ USD giúp các nước thành viên chống Covid-19

Ngân hàng thế giới hỗ trợ 12 tỷ USD giúp các nước thành viên chống Covid-19 Ngân hàng thế giới hỗ trợ 12 tỷ USD giúp các nước thành viên chống Covid-19
VOV.VN - Ngân hàng thế giới ngày 3/3 đã thông báo hỗ trợ 12 tỷ USD giúp các nước đối phó với Covid-19.

Thông cáo báo chí của Ngân hàng thế giới ngày 3/3 cho biết Covid-19 hiện đã xuất hiện tại hơn 60 quốc gia và Ngân hàng thế giới đã giành một gói hỗ trợ ban đầu với 12 tỷ USD giúp các nước đối phó với ảnh hưởng y tế và kinh tế do dịch bệnh gây ra.

ngan hang the gioi ho tro 12 ty usd giup cac nuoc thanh vien chong covid-19 hinh 1
Chăm sóc bệnh nhân bệnh viêm phổi do nhiễm virus corona tại bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 24/1. Ảnh: THX/TTXVN

Khoản hỗ trợ này nhằm giúp các nước thành viên thực hiện các hoạt động hiệu quả nhằm đối phó và hạn chế ảnh hưởng của Covid-19.

Với số tiền này, Ngân hàng thế giới sẽ giúp các nước đang phát triển củng cố hệ thống y tế, tăng cường giám sát dịch bệnh, nâng cao can thiệp y tế công cộng và phối hợp với khu vực tư nhân nhằm giảm thiểu ảnh hưởng kinh tế của dịch bệnh.

Gói tài chính, với sự đóng góp của Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA), Ngân hàng Quốc tế Tái thiết và Phát triển (IBRD), và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), sẽ được điều phối toàn cầu nhằm hỗ trợ các hoạt động đối phó ở cấp quốc gia./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

Covid-19 SARS-COVID-19 viêm phổi lạ viêm phổi Vũ Hán chống Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Rái cá biển đáng yêu dù rất thích đồ chơi vẫn ngoan ngoãn trả lại chủ
VOV.VN - Dù rất hào hứng khi nhận được nhiều đồ chơi nhưng chú rái cá biển này không hề tham lam khi sẵn sàng trả lại nếu được yêu cầu.