Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela đối thoại, cảnh báo Mỹ không can thiệp

Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela đối thoại, cảnh báo Mỹ không can thiệp Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela đối thoại, cảnh báo Mỹ không can thiệp
VOV.VN - Chính phủ Nga hôm qua (12/2) tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện để bắt đầu các cuộc đối thoại giữa Chính phủ và phe đối lập tại Venezuela.

Nga cũng cảnh báo Mỹ không nên can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền. Trong khi Nga, cùng nhiều quốc gia khác ủng hộ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro, thì Mỹ và một số nước khác, phần lớn là các đồng minh phương Tây công nhận nhân vật đối lập Juan Guaido, người mới đây tự phong là Tổng thống Venezuela.

nga san sang ho tro venezuela doi thoai, canh bao my khong can thiep hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Sputnik.

Hãng tin Tass dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhấn mạnh, Nga vẫn duy trì các mối liên hệ quan trọng với chính phủ Venezuela và sẵn sàng hỗ trợ nước này giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay. Ông đồng thời cho biết, Nga đã đưa ra một số đề xuất với Venezuela liên quan tới giải pháp cho cuộc khủng hoảng, song không nêu chi tiết.

Phát biểu đưa ra trong bối cảnh hôm qua (12/2) hàng nghìn người dân Venezuela đã xuống đường biểu tình trên khắp cả nước nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với chính  quyền Tổng thống Nicolas Maduro. Cùng ngày, phe đối lập cũng kêu gọi biểu tình chống chính phủ.

Trước đó, tại cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tối cùng ngày cảnh báo Mỹ nên tránh mọi can thiệp, kể cả quân sự vào vấn đề nội bộ của Venezuela. Ông Lavrov cũng cho biết, Nga đã sẵn sàng cho các cuộc tham vấn về tình hình Venezuela, phù hợp với các điều lệ của Liên Hợp Quốc./.

Thu Hoài/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Nga Venezuela Mỹ khủng hoảng Venezuela phe đối lập
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tổng giám đốc WHO khóc, kêu gọi chống Covid-19 sau khi Mỹ ra đi
VOV.VN - Tổng giám đốc WHO nén nước mắt trong cuộc họp hôm 9/7 ở Thụy Sĩ và ngậm ngùi thừa nhận rằng “không thể đánh bại Covid-19” trong thế giới đầy chia rẽ.