Nga sẵn sàng hỗ trợ các cuộc đối thoại Mỹ-Triều Tiên

Nga sẵn sàng hỗ trợ các cuộc đối thoại Mỹ-Triều Tiên Nga sẵn sàng hỗ trợ các cuộc đối thoại Mỹ-Triều Tiên
VOV.VN - Nga lâu nay vẫn kêu gọi Mỹ và Triều Tiên tổ chức đối thoại nhằm giảm căng thẳng liên quan đến chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay (25/12) kêu gọi Mỹ và Triều Tiên bắt đầu đàm phán. Theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Nga sẵn sàng hỗ trợ cho các cuộc đàm phán như vậy.

nga san sang ho tro cac cuoc doi thoai my trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters.

Nga từ lâu đã kêu gọi Mỹ và Triều Tiên tổ chức đối thoại nhằm giảm căng thẳng liên quan đến chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. 

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm qua (24/12) cảnh báo, các biện pháp trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên là một hành động khiêu chiến, cảnh báo trả đũa các nước ủng hộ nghị quyết này.

Nga và Trung Quốc đều ủng hộ các biện pháp trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, nghị quyết này được thông qua có sự cải tiến so với dự thảo ban đầu do Mỹ soạn thảo.

Theo giới quan sát, sự thay đổi giữa nghị quyết mới và bản gốc dự thảo của Mỹ phản ánh mong muốn của Trung Quốc và Nga ngăn chặn chiến tranh và bất ổn trên bán đảo Triều Tiên./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chết cười với “Tom và Jerry” phiên bản đời thực
VOV.VN -Con mèo vờn bắt chuột rồi thả vào trong chiếc giày để chơi, còn chú chuột tội nghiệp thì cứ tìm cách chạy trốn khỏi khỏi kẻ “vừa là bạn vừa là thù” này.