Nga phủ nhận có liên quan đến vụ sát hại công dân Gruzia ở Berlin

Nga phủ nhận có liên quan đến vụ sát hại công dân Gruzia ở Berlin Nga phủ nhận có liên quan đến vụ sát hại công dân Gruzia ở Berlin
VOV.VN - Bộ Ngoại giao Đức đã quyết định trục xuất hai nhân viên ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Nga ở Thủ đô Berlin liên quan đến vụ việc này.

Ngày 4/12, Điện Kremlin đã phủ nhận việc chính phủ Nga có liên quan đến vụ sát hại một công dân người Gruzia ở Thủ đô Berlin, Đức, hồi tháng 8/2019. Động thái này diễn ra chỉ vài giờ trước khi Đức trục xuất hai nhà ngoại giao Nga với lý do “Nga không hợp tác” trong điều tra vụ việc.

nga phu nhan co lien quan den vu sat hai cong dan gruzia o berlin hinh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn không biết gì về vụ việc này. Chúng tôi không có gì để nói vì chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào, ngoài thông tin rằng cuộc điều tra đang được tiến hành ở Đức. Tôi không nghĩ có sự nghi ngờ về việc chính quyền Nga tham gia vào vụ việc này. Đây là suy đoán hoàn toàn vô căn cứ và không thân thiện”.

Trong một động thái diễn ra sau đó, Bộ Ngoại giao Đức đã quyết định trục xuất hai nhân viên ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Nga ở Thủ đô Berlin, sau khi Văn phòng Công tố Liên bang Đức cáo buộc cơ quan tình báo Nga hoặc Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga đứng đằng sau vụ sát hại ông Zensonkhan Khangoshvili, 40 tuổi, quốc tịch Gruzia hôm 23/8. Ngay lập tức, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng đối với hành động trục xuất này của Đức.

Các cáo buộc liên quan đến Nga kể trên có thể sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa Nga, Đức và các nước phương Tây khác, vốn đang gặp nhiều trở ngại bởi nhiều vấn đề, trong đó có vụ Anh cáo buộc Nga đầu độc một cựu điệp viên Nga hai mang và con gái ông ở miền nam nước Anh hồi tháng 3 năm ngoái./.

Ngọc Huân/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Nga Đức căng thẳng Nga Đức sát hại điệp viên hai mang giết hại công dân Gruzia Berlin
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.