Nga: Cung cấp vũ khí cho Venezuela không phá hủy cân bằng lực lượng

Nga: Cung cấp vũ khí cho Venezuela không phá hủy cân bằng lực lượng Nga: Cung cấp vũ khí cho Venezuela không phá hủy cân bằng lực lượng
VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga tuyên bố việc Moscow cung cấp các thiết bị quân sự cho Venezuela không phá hủy sự cân bằng của các lực lượng trong khu vực.

Trả lời phỏng vấn tờ El Pais của Tây Ban Nha, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Serge Ryabkov hôm qua (10/7)  nhấn mạnh, Nga luôn là nhà cung cấp vũ khí có trách nhiệm cho Venezuela trong khuôn khổ hợp tác kỹ thuật song phương.                

nga: cung cap vu khi cho venezuela khong pha huy can bang luc luong hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga tuyên bố việc Moscow cung cấp các thiết bị quân sự cho Venezuela không phá hủy sự cân bằng của các lực lượng trong khu vực. Ảnh: Reuters

Venezuela đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng sau khi nhân vật đối lập được Mỹ hậu thuẫn Juan Guaido hồi đầu năm nay tự phong là Tổng thống lâm thời của Venezuela, trong một nỗ lực nhằm lật đổ chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro. Mỹ và một số đồng minh đã ngay lập tức công nhận ông Guaido, trong khi nhiều nước, trong đó có Nga, Trung Quốc, Cuba, Bolivia và Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng ủng hộ ông Maduro, với tự cách là Tổng thống hợp hiến của Venezuela.

Tháng 4 vừa qua, Đại sứ quán Nga tại Venezuela cho biết, các chuyên gia quân sự Nga đã tới Venezuela để đào tạo kỹ thuật viên, cũng như thực hiện sứ mệnh sửa chữa và bảo trì các hệ thống vũ khí, trước đây được gửi tới Venezuela theo thỏa thuận hợp tác công nghiệp quốc phòng song phương. Theo Bộ Ngoại giao, sự hiện diện của các chuyên gia quân sự Nga là hoàn toàn hợp pháp./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
Theo Sputnik

Tags :

Nga cấp vũ khí cho Venezuela thiết bị quân sự cân bằng lực lượng quan hệ Nga Venezuela Tổng thống Maduro
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đại sứ Mỹ Kritenbrink: Việt Nam chủ động, minh bạch phòng chống Covid-19
VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh rằng, Mỹ sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam trong trận chiến chống dịch Covid-19.
Loading...