Nga có thể rút ngắn những ngày không làm việc trong tháng 4 do Covid-19?

Nga có thể rút ngắn những ngày không làm việc trong tháng 4 do Covid-19? Nga có thể rút ngắn những ngày không làm việc trong tháng 4 do Covid-19?
VOV.VN - Tổng thống V.Putin đã đề nghị các chuyên gia thảo luận về triển vọng giảm số ngày không làm việc trong tháng 4.

Phát biểu tại cuộc họp theo hình thức hội nghị trực tuyến với các chuyên gia về vấn đề phát triển tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Tổng thống V.Putin đã đề nghị các chuyên gia thảo luận, liệu tới đây có khả năng giảm số ngày không làm việc do Covid-19 mà đã được quyết định ở thời hạn đến 30/4.

Người đứng đầu nước Nga tuyên bố, tất cả các quyết định của chính quyền các cấp "phải tương xứng với mối đe dọa và phù hợp với tình hình". Ông nhấn mạnh rằng, điều chính yếu là sự an toàn và sức khỏe của người dân Nga, nhưng đồng thời quan trọng là phải đảm bảo phục hồi nhanh nhất có thể hoạt động kinh tế và kinh doanh. Tổng thống V.Putin lưu ý rằng, ý kiến của các nhà khoa học và các chuyên gia tham gia cuộc họp có ý nghĩa quan trọng cơ bản, quyết định để đề ra các biện pháp cần thiết chống dịch Covid-19:

“Chúng ta chăm chú theo dõi tình hình, có tính đến kinh nghiệm tích cực và tiêu cực của các nước. Tôi lưu ý rằng, đỉnh dịch chưa qua. Bây giờ điều quan trọng là phải tránh những sai lầm của người khác, không áp dụng cho mình. Đưa ra các kết luận phải dựa trên quan điểm của cộng đồng các nhà khoa học và y tế. Ý kiến của các chuyên gia chân chính đặc biệt quan trọng” - ông V.Putin nói.

nga co the rut ngan nhung ngay khong lam viec trong thang 4 do covid-19? hinh 1
Tổng thống V.Putin phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các chuyên gia về tình hình Covid-19 tại Nga. (Ảnh: Tass)

Tổng thống V.Putin chỉ rõ, các bộ chuyên ngành, cùng với các nhà virus học, bác sĩ và dược sĩ, đang tích cực làm việc trên một hệ thống phòng ngừa chuyên biệt, cũng như các phương pháp hiệu quả để điều trị nhiễm virus SARS Cov-2 và các biến chứng của nó. Ông đang chờ các báo cáo của chuyên gia về triển vọng tạo ra vaccine và thuốc để điều trị virus.

Người đứng đầu nước Nga cũng đề nghị các chuyên gia thảo luận về chủ đề bảo vệ những người trong khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn. Đó là những thành viên trong gia đình của những người đã mắc bệnh, bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện và phòng khám, nhân viên y tế, những người đang hỗ trợ người dân.

Phát biểu tại cuộc họp này, ông Vladimir Kutyrev, Giám đốc Viện nghiên cứu chống bệnh dịch hạch “Microb” của Nga cho rằng, kết quả của các biện pháp tự cách ly đang thực hiện ở nước này để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 có thể nhìn thấy sau một tuần nữa. Ông lưu ý rằng thời gian ủ bệnh nên được tính đến, do đó, việc giảm hoặc tăng thêm tỷ lệ mắc bệnh sẽ xuất hiện trong một tuần nữa. Ông Kutyrev cũng nhấn mạnh rằng, việc tiếp tục các biện pháp của chính phủ để ngăn ngừa dịch bệnh là rất quan trọng, trước hết nhằm mục đích cách ly.

Tính đến ngày 7/4, tại Nga ghi nhận 7497 ca nhiễm dịch Covid-19, ở 81 chủ thể của liên bang, 494 trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện, 58 trường hợp tử vong./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Tags :

Tổng thống V.Putin Nga dịch Covid-19 ngày không việc làm
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng rùa bất ngờ cắm thẳng vào kính chắn gió của ô tô đang đi
VOV.VN - Chiếc ô tô đang đi ở Mỹ thì bỗng nhiên một con rùa ở đâu “bay tới” cắm thẳng vào kính chắn gió phía trước của ô tô và kẹt ở đó, gần vị trí hành khách.