Nga có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân làm biện pháp răn đe

Nga có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân làm biện pháp răn đe Nga có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân làm biện pháp răn đe
VOV.VN - Tướng Nga cho biết, vũ khí hạt nhân có thể ngừng đóng vai trò chủ chốt trong việc bảo vệ Nga trước các mối đe dọa từ bên ngoài.

Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, Trung tướng Sergei Karakaev cho biết, Nga có thể ngừng sử dụng vũ khí hạt nhân như là biện pháp răn đe mạnh nhất trong tương lai.

nga co the ngung su dung vu khi hat nhan lam bien phap ran de hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Sergei Karakaev cho biết, vũ khí hạt nhân có thể ngừng đóng vai trò chủ chốt trong việc bảo vệ Nga trước các mối đe dọa từ bên ngoài. Lực lượng tên lửa chiến lược Nga vẫn sẽ giữ vai trò đảm bảo an ninh cho Nga cho tới khi các nhà khoa học tìm ra loại vũ khí mới hoặc tình hình chính trị thế giới thay đổi.      

Đầu năm nay, Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), đồng thời cáo buộc Nga vi phạm Hiệp định trong một thời gian dài. Nga đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ. Đầu tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật đình chỉ hiệp ước.

Đến nay, sự chú ý đang được tiếp tục dành cho Hiệp ước Cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược mới (New START). Đây là thỏa thuận chống phổ biến vũ khí duy nhất còn sót lại của thời kì hậu Chiến tranh Lạnh, có hiệu lực từ năm 2011 nhằm mục tiêu cắt giảm số lượng đầu đạn hạt nhân xuống mức 1.550 đơn vị và phương tiện triển khai còn 800 đơn vị. Tuy nhiên, Mỹ đang cho thấy khả năng ngừng gia hạn New START bất chấp lời đề nghị từ Nga./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Nga vũ khí hạt nhân hiệp ước New START tên lửa
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Con gái Hồ Hoài Anh khoe giọng hát khiến Đông Nhi phải khen ngợi
VOV.VN - Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang vừa chia sẻ clip Hồ Hoài Anh "bắt" con gái tập hát trong những ngày nghỉ ở nhà tránh dịch Covid-19.
Loading...