Nga chưa đưa ra phương án tổ chức Ngày chiến thắng 9/5

Nga chưa đưa ra phương án tổ chức Ngày chiến thắng 9/5 Nga chưa đưa ra phương án tổ chức Ngày chiến thắng 9/5
VOV.VN - Nga chưa đưa ra quyết định về lễ kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc (ngày 9/5) do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga ông D.Peskov cho biết, Điện Kremlin chưa đưa ra quyết định về kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại vào ngày 9/5, mặc dù các phương án khác nhau đang được xem xét.

Trả lời các phóng viên, ông D.Peskov cho biết, các phương án khác nhau về kỷ niệm 75 năm chiến thắng đang được xem xét, nhưng nói về điều này còn sớm, bởi vì chưa có quyết định nào được thông qua. Ông đảm bảo rằng, chính quyền sẽ thông tin, khi quyết định được đưa ra.

Ngày 9/5 đánh dấu 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Nga. Theo kế hoạch, lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức ở mức cao nhất, nhưng do sự lây lan của dịch Covid-19, Điện Kremlin buộc phải tính đến tình hình dịch tễ học.

nga chua dua ra phuong an to chuc ngay chien thang 9/5 hinh 1
Nga chưa đưa ra phương án tổ chức Ngày chiến thắng 9/5. (Ảnh: Imenno.ru)

Đồng thời, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Đ.Peskov nhấn mạnh rằng, trong trường hợp, nếu như có các hoạt động kỷ niệm diễn ra vào ngày 9/5, thì sự tham gia của các cựu chiến binh là không phù hợp, nhìn từ quan điểm bảo vệ sức khỏe của họ, bởi đây là nhóm có rủi ro cao với dịch Covid-19.

Trước đó, trên một loạt các phương tiện truyền thông và mạng xã hội ở Nga xuất hiện thông báo về bức thư mà cố vấn của Tổng thống Nga Anton Kobiakov đã gửi đến bộ máy của chính phủ. Trong thư, ông đề nghị chỉ đạo các cơ quan chính quyền, do tình hình dịch Covid-19, không mời các công dân trên 65 tuổi, bao gồm các cựu chiến binh đến dự các hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5. Những người trên 65 tuổi là nhóm tuổi được cho là có nguy cơ dễ bị nhiễm dịch bệnh./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Tags :

ngày Chiến thắng ngày 9/5 chiến tranh Vệ quốc Nga
Loading...
Video đang được xem nhiều
Rò rỉ mô hình iPhone 12 series, bắt đầu sản xuất từ tháng 7
VOV.VN - Các mẫu iPhone 2020 (iPhone 12 series) sẽ bắt đầu được sản xuất từ tháng 7 hoặc thậm chí là tháng 8 tới.