Nga cho phép Mỹ tiếp cận lãnh sự với công dân Mỹ bị Nga bắt giữ

Nga cho phép Mỹ tiếp cận lãnh sự với công dân Mỹ bị Nga bắt giữ Nga cho phép Mỹ tiếp cận lãnh sự với công dân Mỹ bị Nga bắt giữ
VOV.VN -Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng yêu cầu Nga trả tự do ngay lập tức cho một công dân Mỹ bị Nga bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp

Hãng thông tấn Nga Ria dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga đã cho phép phía Mỹ tiếp cận lãnh sự sau vụ một công dân Mỹ bị Nga bắt giữ với cáo buộc gián điệp. Thông tin được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hy vọng được quyền tiếp cận lãnh sự với hải quân Mỹ Paul Whelan. 

nga cho phep my tiep can lanh su voi cong dan my bi nga bat giu hinh 1
Công dân Mỹ Paul Whelan bị phía Nga bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp (Ảnh: Reuters).

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay (2/1) đã lên tiếng yêu cầu Nga trả tự do ngay lập tức cho một công dân Mỹ bị Nga bắt giữ với cáo buộc gián điệp, đồng thời yêu cầu Nga phải giải thích lý do bắt giữ. Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Mỹ cũng bày tỏ hy vọng, phía Mỹ sẽ được quyền tiếp cận lãnh sự với công dân Mỹ Paul Whelan.

Trước đó, cơ quan an ninh Nga (FSB) đã bắt giữ công dân Mỹ Paul Whelan với cáo buộc gián điệp và mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào anh này.

Vụ việc được cho là sẽ tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ - Nga vốn đầy sóng gió trong suốt năm qua./.

Hồng Nhung/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công dân Mỹ bị Nga bắt giữ quan hệ Nga Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.