Nga chỉ trích các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Venezuela

Nga chỉ trích các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Venezuela Ngoại trưởng Nga chỉ trích các trừng phạt của Mỹ nhắm vào Venezuela
VOV.VN-Ngoại trưởng Nga Lavrov hôm 7/2 chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Venezuela đồng thời công khai về chương trình hỗ trợ cho Tổng thống Maduro.

Phát biểu trong cuộc gặp với người đồng cấp Venezuela Jorge Arreaza, ông Sergei Lavrov nhấn mạnh, Nga coi các lệnh trừng phạt này là không thể chấp nhận được, hành động đơn phương này của Mỹ đang ảnh hưởng tới các chương trình xã hội và nhân đạo của Venezuela. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nga cũng lên tiếng ủng hộ nỗ lực đối thoại được chính phủ hậu thuẫn như một giải pháp đối với “các cuộc nổi loạn và hành động can thiệp”. 

nga chi trich cac bien phap trung phat cua my nham vao venezuela hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Ông Sergei Lavrov đến Venezuela hôm 6/2, sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh cáo Nga đã ủng hộ ông Maduro, và nói bóng gió khả năng Mỹ sẽ lại cấm vận Nga đồng thời kêu gọi các công ty năng lượng có quan hệ làm ăn với chính phủ Venezuela “phải cẩn trọng”.

Sự hỗ trợ từ Nga có thể là cơ sở để ông Maduro quyết định thúc đẩy sản xuất dầu và khôi phục tăng trưởng kinh tế khi Venezuela rơi vào tình trạng khủng hoảng kinh tế nhiều năm nay và cuộc di cư ồ ạt của người dân nước này./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Ngoại trưởng Nga phản ứng của Nga khủng hoảng Venezuela Tổng thống Maduro Nga chỉ trích Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Độc đáo căn nhà “kẹp giữa” 2 làn đường vì chủ nhân không chịu chuyển đi
VOV.VN - Vì chủ nhà không chịu chuyển đi nên ngôi nhà của người dân ở Quảng Châu, Trung Quốc này đã nằm ở vị trí vô cùng độc đáo khi bị "kẹt giữa" 2 con đường.