Nga cảnh báo ý đồ xoay chuyển thành công Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ

Nga cảnh báo ý đồ xoay chuyển thành công Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ Nga cảnh báo ý đồ xoay chuyển thành công Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ
VOV.VN - Tổng thống Nga Putin cũng cảnh báo về những nguy hiểm nếu Nga và Mỹ không tiếp tục sửa đổi các mối quan hệ song phương.

Ngày 19/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc các thế lực ở Mỹ đang cố gắng làm suy yếu sự thành công của Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên của ông với Tổng thống Donald Trump.

nga canh bao y do xoay chuyen thanh cong hoi nghi thuong dinh nga my hinh 1
Tổng thống Nga-Mỹ có cuộc gặp Thượng đỉnh tại Helsinki, Phần Lan. Ảnh: Getty

Ông Putin cảnh báo về những nguy hiểm nếu Nga và Mỹ không tiếp tục sửa đổi các mối quan hệ song phương, đồng thời lưu ý rằng Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START mới), một thỏa thuận hạn chế số lượng các vũ khí hạt nhân được triển khai và thiết lập cơ chế thanh tra mới, sắp hết hạn.

“Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới sẽ hết hạn vào năm 2021. Chúng ta đã có bước đi đúng đắn khi bước vào thỏa thuận này. Và nếu hôm nay, ngay bây giờ công việc gia hạn hiệp ước không được bắt đầu, thì sau khi nó hết hạn, nó sẽ không tồn tại nữa", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Những tuyên bố này được đưa ra hai ngày sau cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức đầu tiên giữa ông Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ở Helsinki, Phần Lan. Sau cuộc gặp quan trọng này, Tổng thống Trump đã vấp phải chỉ trích từ một số chính trị gia trong nước.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ là một thành công lớn, đồng thời đánh giá mối quan hệ Nga-Mỹ đã ở mức tồi tệ nhất từ trước đến nay, song đang được cải thiện và sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai./.

Phương Anh/VOV1
Nguồn Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Con gái Phó Đức Phương nghẹn ngào, muốn hiến tuổi thọ của mình cho bố
VOV.VN - Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương ước gì có thể nhường được tuổi thọ cho bố, để bố sống lâu hơn, tiếp tục sứ mệnh cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.