Nepal: 9 nhà leo núi gặp nạn vì bị bão tuyết tấn công

Nepal: 9 nhà leo núi gặp nạn vì bị bão tuyết tấn công Nepal: 9 nhà leo núi gặp nạn vì bị bão tuyết tấn công
VOV.VN - Một đoàn thám hiểm của Hàn Quốc gồm 5 thành viên, cùng với 4 hướng dẫn viên người Nepal bị bão tuyết tấn công khi đang cắm trại trên đỉnh Gurja.

Cảnh sát Nepal ngày 13/10 thông báo, ít nhất 9 người leo núi gặp nạn do ảnh hưởng của bão tuyết trong hành trình chinh phục một đỉnh núi thuộc dãy Himalaya miền Tây nước này.

nepal: 9 nha leo nui gap nan vi bi bao tuyet tan cong hinh 1
Một người leo núi ở Dhaulagiri, Nepal. Ảnh: Getty

Một đoàn thám hiểm của Hàn Quốc gồm 5 thành viên, cùng với 4 hướng dẫn viên người Nepal bị bão tuyết tấn công khi đang cắm trại trên đỉnh Gurja. Trực thăng cứu hộ ngay lập tức được triển khai tới khu vực các nhà leo núi gặp nạn, đồng thời xác nhận đã tìm thấy 8 thi thể, tuy nhiên hiện chưa thể đưa các thi thể này rời đây do thời tiết xấu. Hiện còn 1 người chưa rõ tung tích.

Trong số những người gặp nạn có nhà leo núi Hàn Quốc Kim Chang-ho, người năm 2013 đã lập kỷ lục là người chinh phục 14 ngọn núi cao nhất thế giới với thời gian ngắn nhất mà không cần bình ôxy hỗ trợ.

Được biết khu vực nơi các nhà leo núi kể trên dựng trại cách ngôi làng gần nhất ít nhất khoảng một ngày đi bộ, nằm trên đỉnh núi cao hơn 7.000m./.

Phương Anh/VOV1
Theo BBC
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cận cảnh những bước chân của sao biển
VOV.VN - Bạn nghĩ sao biển có 5 chiếc chân là 5 cánh sao? Vậy thì hãy thử đếm lại xem chú sao biển đang “đi dạo” trên cát này có bao nhiêu chân?
Loading...