Mỹ tự tin về khả năng phòng thủ chống lại tên lửa Triều Tiên

Mỹ tự tin về khả năng phòng thủ chống lại tên lửa Triều Tiên Mỹ tự tin về khả năng phòng thủ chống lại tên lửa Triều Tiên
VOV.VN - Tướng John Hyten nhấn mạnh, dù tự tin nhưng Mỹ cũng nên thận trọng trước các cuộc thử nghiệm vũ khí mới của Triều Tiên.

Ngày 17/1, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng John Hyten, cho biết Liên quân Mỹ có “niềm tin 100%” về khả năng phòng thủ tự vệ trước các cuộc thử nghiệm tên lửa mới của Triều Tiên trong tương lai.

my tu tin ve kha nang phong thu chong lai ten lua trieu tien hinh 1
Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng John Hyten. Ảnh: youtube

Tuyên bố của vị Tướng Không quân Mỹ được đưa ra trong khuôn khổ cuộc hội thảo tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược Mỹ. Ông John Hyten khẳng định Triều Tiên đã có những bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển chương trình tên lửa hạt nhân, dù tự tin nhưng Mỹ cũng nên thận trọng trước các cuộc thử nghiệm vũ khí mới của quốc gia Đông Bắc Á này.

Trước đó, vào tháng 11/2019, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo vụ thử nghiệm “bệ phóng tên lửa đa nòng cỡ lớn” vào đúng ngày lễ Tạ ơn của Mỹ, trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đang lâm vào bế tắc./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)

Tags :

Mỹ Triều Tiên phòng thủ tên lửa tên lửa Triều Tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mưa lũ nghiêm trọng tàn phá Trung Quốc, hàng triệu người bị ảnh hưởng
VOV.VN - Các đợt mưa lớn kéo dài nhiều tuần tại miền Nam Trung Quốc đã khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng và gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ nhân dân tệ.