Mỹ trừng phạt thêm đại công ty của Trung Quốc liên quan đến Tân Cương

Mỹ trừng phạt thêm đại công ty của Trung Quốc liên quan đến Tân Cương Mỹ trừng phạt thêm đại công ty của Trung Quốc liên quan Tân Cương
VOV.VN - Mỹ vừa áp lệnh trừng phạt lên 1 đại công ty sản xuất và xây dựng của Trung Quốc cùng 2 cá nhân, với cáo buộc vi phạm nhân quyền với người Duy Ngô Nhĩ.

Công ty và 2 cá nhân trên cũng bị tố vi phạm nhân quyền với các dân tộc thiểu số khác ở Trung Quốc.

my trung phat them dai cong ty cua trung quoc lien quan den tan cuong hinh 1
Binh đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương. Ảnh: China Daily.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/8 thông báo sẽ đóng băng tài sản và hạn chế đi lại đối với “Binh đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương” (XPCC) cùng 2 quan chức của tổ chức này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh đây là biện pháp mới nhất của Mỹ trong nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng nhân quyền ở khu vực Tân Cương.

Đầu tháng 7 vừa qua, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với bốn người, bao gồm các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Tân Cương. Trung Quốc cũng đã trừng phạt 4 quan chức Mỹ để trả đũa vụ Tân Cương./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch
Theo NHK

Tags :

Mỹ-Trung Quốc trừng phạt công ty Trung Quốc vấn đề Tân Cương Duy Ngô Nhĩ vi phạm nhân quyền
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video cận cảnh và tua chậm vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon xé toạc các tòa nhà
VOV.VN - Đoạn video dưới đây cho thấy khoảnh khắc vụ nổ kinh hoàng ở Beirut xảy ra đã tạo nên một "làn sóng" phá hủy khủng khiếp, xé toạc các tòa nhà cao tầng.