Mỹ triển khai máy bay do thám tình hình trên bán đảo Triều Tiên

Mỹ triển khai máy bay do thám tình hình trên bán đảo Triều Tiên Mỹ triển khai máy bay do thám tình hình trên bán đảo Triều Tiên
VOV.VN - 4 máy bay được Mỹ sử dụng để do thám Triều Tiên đều là loại máy bay chỉ huy và kiểm soát, giám sát và trinh sát trên không.

Hôm 25/12, Mỹ thông báo đã triển khai cùng một lúc 4 máy bay do thám ở khu vực gần bán đảo Triều Tiên do lo ngại Triều Tiên có thể bắn thử tên lửa tầm xa như một “món quà Giáng sinh” cho Mỹ.

my trien khai may bay do tham tinh hinh tren ban dao trieu tien hinh 1
Một máy bay do thám của Mỹ. Ảnh: Dearborn.

Theo thông tin của Cơ quan theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots, 4 máy bay do thám được Mỹ sử dụng đều là loại máy bay chỉ huy và kiểm soát, giám sát và trinh sát trên không, có khả năng giám sát chặt chẽ các lực lượng và thiết bị quân sự của Triều Tiên, bao gồm tên lửa và pháo. Bốn máy bay trinh thám sẽ thực hiện nhiệm vụ do thám tình hình trên Bán đảo Triều Tiên từ sáng qua (24/12) đến hết hôm nay (25/12).

Động thái triển khai cùng một lúc 4 máy bay do thám cho thấy sự lo ngại của Mỹ đối với việc Triều Tiên có thể tiếp tục thực hiện các hành động mà họ gọi là khiêu khích sau nhiều vụ thử nghiệm tên lửa thời gian gần đây.

Trước đó, Triều Tiên đã tăng áp lực buộc Mỹ phải đưa ra một đề xuất mới để phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán hạt nhân vào cuối năm nay. Nước này cũng cảnh báo sẽ tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nếu yêu cầu này không được đáp ứng đúng thời hạn./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 biên dịch
Theo Yonhap

Tags :

Mỹ-Triều Tiên do thám Triều Tiên máy bay trinh sát bán đảo Triều Tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cách vệ sinh và khử trùng xe phòng chống dịch Covid-19
VOV.VN - Với việc đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, việc dọn dẹp và khử trùng xe trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhưng bạn sẽ làm như thế nào?
Loading...