Mỹ sẽ duy trì các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên

Mỹ sẽ duy trì các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên Mỹ sẽ duy trì các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên
VOV.VN - Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt cho đến khi Triều Tiên hoàn toàn dỡ bỏ vũ khí hạt nhân của mình.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay (8/7) khẳng định, các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sẽ vẫn duy trì cho đến khi nước này hoàn tất quá trình giải giáp hạt nhân và được kiểm chứng đầy đủ.

my se duy tri cac lenh trung phat doi voi trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AFP.

Tuyên  bố của ông Pompeo được đưa ra trong cuộc họp báo sau cuộc gặp Ngoại trường 3 bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tại thủ đô Tokyo.

Ông Pompeo cho biết, 3 nước đã đạt được nhất trí sẽ tăng cường hợp tác để cùng với Triều Tiên đạt được các mục tiêu đã đưa ra tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều hôm 12/6 vừa qua tại Singapore.

Ông cũng thông báo về kết quả chuyến thăm ngắn tới Bình Nhưỡng và cho biết hai bên đã có “cuộc đối thoại hiệu quả và nhiều tiến bộ”. Theo đó, Triều Tiên tái khẳng định cam kết sẽ giải giáp chương trình hạt nhân và  sẽ có những bước đi chi tiết để hướng đến quá trình hủy bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và có kiểm chứng.

Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ, hai bên sẽ thành lập các nhóm làm việc ở cấp độ khác nhau để cùng thực hiện mục tiêu này. Tuy nhiên, ông Pompeo khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt cho đến khi Triều Tiên hoàn toàn dỡ bỏ vũ khí hạt nhân của mình./.

Châu Anh/VOV1
Theo Tân Hoa xã
Loading...
Video đang được xem nhiều
NSƯT Đăng Dương bật khóc khi đọc thư cha ruột viết cách đây 30 năm
VOV.VN - Trên sóng truyền hình, NSƯT Đăng Dương đã không kiềm được xúc động khi đọc bức thư cha ruột viết cho anh thuở mới chập chững vào nghề.