Mỹ sẽ điều máy bay không người lái mang tên lửa đến Hàn Quốc

Mỹ sẽ điều máy bay không người lái mang tên lửa đến Hàn Quốc Mỹ sẽ điều máy bay không người lái mang tên lửa đến Hàn Quốc
VOV.VN- Mỹ dự định điều máy bay không người lái MQ-1C Gray Eagle có khả năng vừa thực hiện nhiệm vụ trinh sát, vừa mang tên lửa tấn công đến Hàn Quốc.

Sputnik News dẫn thông tin từ tờ báo Chosun Ilbo ngày 27/1 cho biết, MQ-1C Gray Eagle có khả năng tấn công vượt trội so với các loại máy bay không người lái từng được sử dụng tại Iraq và Afghanistan.

Máy bay không người lái MQ-1C Gray Eagle. Ảnh AFP

MQ-1C Gray Eagle được trang bị các camera nhìn đêm và có thể bay liên tục tới 30 giờ. Khi được điều đến Hàn Quốc, loại máy bay này sẽ có nhiệm vụ giám sát khu phi quân sự dọc biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên.

Ngoài ra, MQ-1C Gray Eagle có khả năng tấn công trực thăng và xe tăng của địch ở cự ly khoảng 8km do được trang bị 4 tên lửa chống tăng Hellfire, 4 quả bom dẫn đường bằng laser cực nhỏ GBU-44/B và một vài quả tên lửa không đối không Stringer.

Mỹ bắt đầu điều các loại vũ khí chiến lược đến Hàn Quốc sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom H hồi đầu tháng 1. 

Tại thời điểm đó, Mỹ đã điều máy bay ném bom tầm xa B-52 có khả năng mang tên lửa hành trình có đầu đạn hạt nhân và số bom có khối lượng 31 tấn bay qua Hàn Quốc nhằm răn đe Triều Tiên./.

Trần Khánh/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Công Phượng và Tiến Linh xô xát trong trận TPHCM 1-2 Bình Dương
VOV.VN - Phút 60 trận TPHCM 1-2 Bình Dương, Công Phượng và Tiến Linh lao vào nhau lời qua tiếng lại sau tình huống căng thẳng giữa cầu thủ đôi bên.