Mỹ sẵn sàng đối thoại với Iran mà không kèm điều kiện tiên quyết

Mỹ sẵn sàng đối thoại với Iran mà không kèm điều kiện tiên quyết Mỹ sẵn sàng đối thoại với Iran mà không kèm điều kiện tiên quyết
VOV.VN - Mỹ sẵn sàng đối thoại với Iran mà không kèm điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên Mỹ sẽ tiếp tục các chiến dịch gây sức ép lên nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra ngày 2/6 sau khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, Iran có thể sẵn sàng đối thoại, nếu Mỹ thể hiện sự tôn trọng của nước này. Tuy nhiên, Tổng thống Rouhani khẳng định Iran sẽ không chịu đối mặt với sức ép khi tham gia đối thoại.

my san sang doi thoai voi iran ma khong kem dieu kien tien quyet hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AP

Căng thẳng giữa hai quốc gia gia tăng gần đây khiến dư luận lo ngại xung đột có thể xảy ra. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang có chuyến thăm Thụy Sĩ, với vấn đề Iran được đề cập trong chương trình nghị sự. Thụy Sĩ đại diện cho lợi ích của Mỹ tại Iran và đang đóng vai trò trung gian hòa giải căng thẳng giữa hai nước. 

Hiện chưa rõ liệu Ngoại trưởng Mỹ có đề nghị sự trợ giúp cụ thể từ Thụy Sĩ để giảm căng thẳng với Iran trong chuyến thăm lần này hay không./.

Phạm Hà/VOV1 (Biên dịch)
Theo AP

Tags :

Mỹ sẵn sàng đối thoại với Iran đàm phán Mỹ-Iran hạt nhân Iran tên lửa Iran thỏa thuận hạt nhân Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cuộc đua vô địch V-League 2020: Sự hấp dẫn…giả tạo?
VOV.VN - Ngôi đầu liên tục đổi chủ qua mỗi vòng đấu, V-League 2020 đang cho thấy sực cạnh tranh khốc liệt, nhưng nó có thực sự hấp dẫn như người ta tưởng?.