Mỹ: Quân đội Venezuela đang đàm phán với phe đối lập

Mỹ: Quân đội Venezuela đang đàm phán với phe đối lập Mỹ: Quân đội Venezuela đang đàm phán với phe đối lập
VOV.VN - Thông tin về các cuộc đàm phán bí mật giữa quân đội và phe đối lập được giới chức Mỹ đưa ra không đi kèm bất kỳ một chi tiết cụ thể nào.

Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton ngày 15/2 cho biết, phần lớn các quan chức cấp cao trong chính phủ và quân đội Venezuela đã và đang đàm phán bí mật với phe đối lập nước này.

my: quan doi venezuela dang dam phan voi phe doi lap hinh 1
Tổng thống Venezuela Maduro. Ảnh: MarketWatch

“Quân đội và các nhân vật cấp cao khác trong chính quyền Venezuela sẽ không nói với báo chí rằng, họ đang đàm phán với phe đối lập. Nhưng thực sự nhiều trong số các quan chức này đã làm điều đó trong 3 tuần qua. Họ đang xem xét có nên đảo ngược để ủng hộ phe đối lập của ông Juan Guaido hay không. Chúng tôi đã thấy 1 số vụ đào tẩu của các quan chức quân đội cấp trung. Và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trong tuần tới có thêm các vụ đào tẩu ở cấp cao hơn”, ông Bolton nói.

Tuần trước, giới chức Mỹ cũng tiết lộ, nước này đang tiến hành các cuộc đàm phán bí mật với giới chức quân đội Venezuela kêu gọi họ từ bỏ chính quyền của Tổng thống Maduro với việc Mỹ sẽ không trừng phạt.

Thông tin về các cuộc đàm phán bí mật giữa quân đội và phe đối lập được giới chức Mỹ đưa ra không đi kèm bất kỳ một chi tiết cụ thể nào. Trong khi, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela luôn cam kết tuyệt đối trung thành với Tổng thống hợp hiến duy nhất tại nước này, là ông Maduro.

Ngày 15/2, hãng tin Reuters đưa tin, Bộ Tài chính Mỹ đã tiến hành áp lệnh trừng phạt lên 5 quan chức tình báo và an ninh cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Maduro./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Quân đội Venezuela Tổng thống Venezuela phe đối lập Venezuela Tổng thống Maduro
Loading...