Mỹ nới lỏng hạn chế các chuyến bay dân sự qua Vùng Vịnh

Mỹ nới lỏng hạn chế các chuyến bay dân sự qua Vùng Vịnh Mỹ nới lỏng hạn chế các chuyến bay dân sự qua Vùng Vịnh
VOV.VN -Cục hàng không liên bang Mỹ hiện đã cho phép các hãng hàng không Mỹ được nối lại các chuyến bay qua một khu vực rộng lớn ở Vùng Vịnh.

Quyết định của Cục hàng không liên bang Mỹ được đưa ra với lý do việc Iran giảm căng thẳng quân sự sẽ giảm thiểu khả năng tính toán nhầm hoặc nhầm lẫn các chuyến bay dân sự với các mục tiêu khả nghi.

my noi long han che cac chuyen bay dan su qua vung vinh hinh 1
(Ảnh minh họa: AP)

Thông báo của Cục hàng không liên bang Mỹ đã nới lỏng các giới hạn được áp đặt hồi đầu tháng 1 cấm các hãng hàng không Mỹ bay qua một khu vực rộng lớn ở Vùng Vịnh và Vịnh Oman trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran. Qua đó, các hàng không Mỹ hiện sẽ được phép nối lại các chuyến bay dân sự tới Kuwait, Bahrain, Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất và Oman. Tuy nhiên, các hãng hàng không Mỹ vẫn được cảnh báo tránh hoạt động tại các khu vực gần biên giới với Iran.  

Iran ngày 8/1 do nhầm lẫn đã bắn hạ một máy bay chở hành khách của Ukraina sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế ở Tehran, khiến 176 người thiệt mạng. Sự cố diễn ra vài giờ sau khi Iran tấn công bằng tên lửa nhắm vào hai cơ sở quân sự ở Iraq nơi có quân đội Mỹ đồn trú./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

nới lỏng Mỹ Iran vùng vịnh căng thẳng quân sự
Loading...
Video đang được xem nhiều
BLV Quang Huy: Bầu Đức đã quá lo lắng khi không dự cuộc họp của VPF
VOV.VN - Trong chương trình mới đây, BLV Quang Huy cho rằng bầu Đức đã quá lo lắng nên mới không cử đại diện HAGL dự cuộc họp trực tuyến của VPF.
Loading...