Mỹ mở văn phòng đại diện ngoại giao về các vấn đề Venezuela ở Colombia

Mỹ mở văn phòng đại diện ngoại giao về các vấn đề Venezuela ở Colombia Mỹ mở văn phòng đại diện ngoại giao về các vấn đề Venezuela ở Colombia
VOV.VN - Hôm qua (28/8), Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở Cơ quan đại diện về các vấn đề Venezuela tại thủ đô Bogota của Colombia.

Việc mở mới Cơ quan về các vấn đề Venezuela (VAU) tại Colombia được cho là một nỗ lực của Mỹ nhằm khôi phục lại mối quan hệ và củng cố sự ảnh hưởng của Mỹ đối với Venezuela sau 8 tháng, kể từ khi Đại sứ quán của nước này tại thủ đô của Venezuela buộc phải đóng cửa do tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này trở nên nghiêm trọng.

my mo van phong dai dien ngoai giao ve cac van de venezuela o colombia hinh 1
Đại sứ quán Mỹ tại Caracas, Venezuela ngày 24/1/2019. Ảnh: Reuters

Văn phòng mới này sẽ do Đại biện Mỹ tại Venezuela James Story đứng đầu. Ông Story là một trong số các nhà ngoại giao cuối cùng của Mỹ rút khỏi Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Caracas, Venezuela sau khi cơ quan này buộc phải đóng cửa vào hồi tháng 3/2018.

Tình hình nội bộ Venezuela được cho là sẽ còn tiếp tục căng thẳng và diễn biến phức tạp, khi ngày hôm qua (28/8), thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido đã thừa nhận rằng, các cuộc đàm phán với Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này vẫn chưa có tín hiệu khả quan./.
Nho Biền/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

văn phòng ngoại giao Mỹ tình hình Venezuela Colombia Tổng thống Maduro Thủ lĩnh phe đối lập Guaido
Video đang được xem nhiều
Nhiều thôn bị phong tỏa vì 2 người nghi mắc Covid-19 ở Bắc Giang
VOV.VN - Vùng cách ly y tế được thiết lập tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, tỉnh Bắc Giang.