Mỹ liệt Hãng hàng không nhà nước Venezuela vào danh sách đen

Mỹ liệt Hãng hàng không nhà nước Venezuela vào danh sách đen Mỹ liệt Hãng hàng không nhà nước Venezuela vào danh sách đen
VOV.VN - Hôm qua (7/2), Bộ Tài chính Mỹ đã ra tuyên bố liệt Hãng hàng không nhà nước Venezuela vào danh sách đen.

Đây được coi là động thái mới nhất của Chính phủ Mỹ nhằm gây sức ép với Chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro. Theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ, các công dân nước này sẽ không được sử dụng các dịch vụ vận chuyển hành khách của các máy bay thuộc Hãng hàng Không nhà nước Venezuela Conviasa. 

my liet hang hang khong nha nuoc venezuela vao danh sach den hinh 1
Mỹ liệt Hãng hàng không nhà nước Venezuela vào danh sách đen. Ảnh minh họa: Reuters

Lệnh trừng phạt này của Mỹ nhằm ngăn chặn việc chính phủ Venezuela lạm dụng đường hàng không, chỉ huy các máy bay vận tải để thúc đẩy các chương trình nghị sự, bao gồm cả việc đưa các quan chức ra nước ngoài.

Mỹ hiện đang theo đuổi chính sách trừng phạt kinh tế và cô lập đối ngoại chống lại chính phủ Venezuela của Tổng thống Nicolas Maduro để hỗ trợ nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước đó tuyên bố sẽ có những hành động tiếp theo để hỗ trợ ông Guaido./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters, Tân Hoa xã

Tags :

quan hệ Mỹ Venezuela danh sách đen Hãng hàng không nhà nước Tổng thống Maduro lãnh đạo phe đối lập
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Sức tàn phá khủng khiếp của bão Mekkhala khi đổ bộ Phúc Kiến, Trung Quốc
VOV.VN - Bão Mekkhala đã phá hủy nhiều ngôi nhà, các phương tiện và quật đổ cây cối khi đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc với sức gió tối đa lên tới 33m/s.