Mỹ lần đầu tiên tấn công mạng nhằm vào tổ chức khủng bố IS

Mỹ lần đầu tiên tấn công mạng nhằm vào tổ chức khủng bố IS Mỹ lần đầu tiên tấn công mạng nhằm vào IS
VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Robert Work ngày 12/4 cho biết, quân đội Mỹ đã lần đầu tiên tiến hành tấn công mạng nhằm vào IS.

Phát biểu của ông Work được đưa ra ngay trong chuyến thăm tới một căn cứ Không quân Mỹ tại bang Colorado, miền Trung nước này.

my lan dau tien tan cong mang nham vao is hinh 1
Phiến quân IS trở thành đối tượng tấn công mạng của quân đội Mỹ. Ảnh AP


Ông Work cho biết, các cuộc tấn công điện tử của Mỹ nhằm gia tăng áp lực lên IS trong bối cảnh tổ chức khủng bố này đang thất thế trên nhiều mặt trận ở Iraq và Syria. Hiện Mỹ đang sử dụng mọi biện pháp để làm tiêu diệt tận gốc tổ chức khủng bố nguy hiểm này.

Thời gian qua, Mỹ dẫn đầu Liên minh quân sự quốc tế  đã tiến hành không kích IS tại Iraq và Syria.

Với sự hỗ trợ từ các cuộc không kích này, quân đội Iraq và Syria gần đây đã giành lại quyền kiểm soát đối với nhiều khu vực quan trọng từ tay tổ chức khủng bố IS, đồng thời tiêu diệt một lượng lớn các tay súng khủng bố.

Thất thế, thiệt hại lớn về số lượng binh sĩ, IS đã đẩy mạnh các hoạt động tuyển binh trên các trang mạng của tổ chức này. Do đó, việc Mỹ tấn công các trang mạng của IS sẽ là đòn giáng mạnh, làm suy yếu tổ chức khủng bố này./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin
Theo Sky News
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.