Mỹ không thay đổi chính sách về phi hạt nhân hóa kể cả khi Triều Tiên thay thế lãnh đạo

Mỹ không thay đổi chính sách về phi hạt nhân hóa kể cả khi Triều Tiên thay thế lãnh đạo Chính sách của Mỹ về phi hạt nhân hóa nếu Triều Tiên thay thế lãnh đạo
VOV.VN - Ngoại trưởng Mike Pompeo ngày 29/4 nhấn mạnh Mỹ sẽ không thay đổi chính sách phi hạt nhân hóa Triều Tiên ngay cả khi lãnh đạo nước này được thay thế.

Phát biểu với báo giới ngày 29/04, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này sẽ tiếp tục chính sách phi hạt nhân hóa Triều Tiên hoàn toàn và có thể kiểm chứng ngay cả khi lãnh đạo Kim Jong Un được thay thế.

my khong thay doi chinh sach ve phi hat nhan hoa ke ca khi trieu tien thay the lanh dao hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AP)

Tuyên bố của ông Pompeo được ra trong bối cảnh tiếp tục có các tin đồn về việc Chủ tịch Triều Tiên có thể đang bệnh nặng do không xuất hiện trong một thời gian dài.

Trong khi giới chức Hàn Quốc cho rằng các tin đồn này là không chính xác và Chủ tịch Kim Jong Un đang tạm lánh để tránh khả năng lây nhiễm Covid-19, giới chức Mỹ khá thận trọng khi bình luận về tin đồn này.

Ngoài trưởng Pompeo cho biết Mỹ vẫn đang theo dõi thông tin về tình hình của lãnh đạo Triều Tiên tuy nhiên nước này hiện chưa có thông tin cụ thể nào.

Ông Pompeo cho biết ngay cả khi Triều Tiên thay đổi lãnh đạo, Mỹ vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi ngoại giao và đàm phán theo tinh thần thỏa thuận đạt được giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump tại Singapore đó là phi hạt nhân hóa Triều Tiên hoàn toàn và có thể kiểm chứng./.

PV/VOV-Washington

Tags :

Mỹ-Triều Tiên thay thế lãnh đạo chính sách phi hạt nhân hóa Pompeo
Loading...
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo dự khán 2 trận cầu nóng nhất vòng 9 V-League 2020
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc dự khán 2 trận đấu nóng nhất của vòng 9 V-League 2020 là Than Quảng Ninh vs TPHCM và Sài Gòn FC vs Thanh Hóa.