Mỹ: IS đang mất dần quyền kiểm soát tại Iraq và Syria

Mỹ: IS đang mất dần quyền kiểm soát tại Iraq và Syria Mỹ IS đang mất dần quyền kiểm soát tại Iraq và Syria
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 16/5 cho biết, IS đang tiếp tục mất dần quyền kiểm soát các khu vực mà chúng chiếm cứ tại Syria và Iraq.

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Peter Cook nhấn mạnh, theo ước tính của bộ này, tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã mất khoảng 45% quyền kiểm soát lãnh thổ tại Iraq và từ 16% đến 20% khu vực lãnh thổ của Syria.

my is dang mat dan quyen kiem soat tai iraq va syria hinh 1
Phiến quân IS phô trương thanh thế tại khu vực biên giới Syria-Iraq. Ảnh Reuters

Con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng trong những tuần gần đây.Thông tin trên được xem là một tín hiệu tích cực đối với các cuộc không kích chống IS của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria và Iraq.

Lợi dụng tình hình bất ổn tại cả Syria và Iraq, tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã chiếm cứ một khu vực rông lớn tại hai quốc gia này, với mưu đồ lập một vương quốc Hồi giáo mới tại đây.

Trước sự bạo hành và nguy hiểm của tổ chức thánh chiến này, Mỹ đã khởi động một liên minh quốc tế chống tổ chức IS, với sự hỗ trợ của các cuộc không kích và các chương trình đào tạo và huấn luyện quân sự các đối tác địa phương nhằm đối phó với nhóm cực đoan này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin
Theo AFP
Video đang được xem nhiều
Công Phượng trình diễn kỹ thuật rê bóng trên đất Bỉ
VOV.VN - Công Phượng rê bóng lắt léo ở buổi tập mới đây của Sint-Truidense, nhưng đến hậu vệ cuối cùng thì CP10 đã thất bại.